Tai nạn giao thông tại Tanzania làm 20 người thiệt mạng

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 1/7 tại vùng Mbeya, phía Tây Nam Tanzania đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Một vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 1/7 tại vùng Mbeya, phía Tây Nam Tanzania đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng và 45 người bị thương. Ảnh: thecitizen.co.tz

Chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực, ông Hussa Taibu, cho hay vụ tai nạn xảy ra ở ngoại ô thành phố Mbeya, một xe tải chở container đâm vào một xe buýt chở khách, làm 20 người chết tại chỗ. Sau đó, chiếc xe tải này lao ra ngoài và tiếp tục đâm vào 2 chiếc xe buýt khác trước khi lao xuống sông.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra chỉ 3 ngày sau vụ tai nạn giao thông làm 5 người chết và 3 người bị thương ở vùng Mtwara của Tanzania.

Các số liệu thống kê cho thấy tình trạng người tham gia giao thông lái xe ẩu và hệ thống đường sá xuống cấp là những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng các vụ tai nạn ở quốc gia Trung Phi này.

*Cùng ngày, quân đội Bangladesh cho biết 2 phi công của Lực lượng Không quân nước này đã thiệt mạng khi một máy bay huấn luyện rơi xuống huyện Jessore, miền Tây Nam Bangladesh.

Theo chỉ huy cảnh sát huyện Jessore, ông Abul Bashar Miah, vụ việc xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 phút (giờ địa phương), sau khi chiếc máy bay này cất cánh từ một căn cứ không quân ở địa phương trên. Hiện quân đội Bangladesh đã thành lập một ủy ban cấp cao để điều tra nguyên nhân vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức
Tai nạn giao thông tại Đà Nẵng khiến một cháu bé tử vong
Tai nạn giao thông tại Đà Nẵng khiến một cháu bé tử vong

Trên tuyến quốc lộ 14B đoạn qua phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN