Số ca mắc COVID-19 tại Micronesia tăng nhanh chóng

Theo thống kê tính đến ngày 26/7, số ca mắc COVID-19 tại Micronesia đã tăng lên hơn 1.000 ca chỉ sau 1 tuần bùng phát lần đầu tiên tại quốc đảo Thái Bình Dương này.

Từ tuần trước, Micronesia với khoảng 100.000 dân đã bị cho là nhiều khả năng trở thành quốc gia cuối cùng trên thế giới trải qua dịch COVID-19, sau khi tránh khỏi được dịch bệnh này trong hơn 2 năm nhờ vị trí địa lý cách biệt và các biện pháp kiểm soát biên giới. Giới chức y tế Micronesia xác nhận số ca nhiễm đang tăng nhanh chóng.

Trong ngày 26/7, Micronesia đã ghi nhận 140 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1.261 ca, bao gồm cả một số trường hợp được phát hiện ở biên giới trước khi dịch bùng phát. Trong số 9 người phải nhập viện, có 1 người đàn ông cao tuổi đã tử vong. Nhiều nghị sĩ hàng đầu và các quan chức cấp cao đã mắc bệnh, trong đó có Phó Thủ tướng Yosiwo George.

Nhà chức trách đã yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, kể cả ngoài trời. Những người vi phạm sẽ đối mặt với mức phạt 1.000 USD. Dịch bệnh đã khiến nhiều người khẩn trương đi tiêm phòng COVID-19.

Năm ngoái, Micronesia đã yêu cầu tất cả những người dân đủ điều kiện phải tiêm vaccine ngừa COVID-19. Chính phủ cũng cảnh báo sẽ rút lại khoản hỗ trợ liên bang đối với những cá nhân và chủ doanh nghiệp không tuân thủ quy định. Giới chức y tế tuần này cho biết khoảng 75% dân số trong độ tuổi từ 5 trở lên đã tiêm đủ các mũi vaccine ngừa COVID-19.

Đặng Ánh (TTXVN)
Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản giảm mạnh
Số ca mắc mới COVID-19 tại Nhật Bản giảm mạnh

Ngày 25/7, Nhật Bản ghi nhận 126.575 ca mắc mới COVID-19 trong bối cảnh nước này đang trải qua làn sóng thứ 7 của dịch COVID-19 liên quan đến sự lây lan mạnh của biến thể phụ BA.5 của Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN