Saudi Arabia bắt 13 nghi phạm sau vụ tấn công do IS nhận là thủ phạm

Ngày 22/4, nhà chức trách Saudi Arabia đã bắt giữ 13 đối tượng nghi là khủng bố, một ngày sau vụ tấn công trắng trợn mà tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tuyên bố là thủ phạm nhằm vào một cơ sở an ninh ở phía Bắc thủ đô Riyadh.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Saudi Arabia đã ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố vào tòa nhà của Bộ Nội vụ ở Zulfi, phía bắc Riyadh. Ảnh minh họa: AP

Hãng thông tấn SPA dẫn lời một người phát ngôn về an ninh cho biết các đối tượng bị bắt khi đang chuẩn bị tiến hành những hoạt động phạm tội, gây mất an ninh quốc gia. Các vụ bắt giữ trên nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra của nhà chức trách về những hoạt động khủng bố. 

Tuy nhiên, hãng tin trên không nêu địa điểm bắt giữ, cũng như không nói rõ liệu động thái này có liên quan đến vụ tấn công xảy ra một ngày trước đó hay không. Theo truyền thông Saudi Arabia, 4 nam giới đều là công dân Saudi Arabia đã tấn công vào cơ sở của lực lượng tình báo nội địa Mabaheth có trụ sở tại tỉnh Zulfi ngày 21/4.

Vụ việc khiến 3 cảnh sát bị thương. Lực lượng an ninh đã tiêu diệt toàn bộ những kẻ tấn công khi chúng xông vào trụ sở trên. Sau đó, IS nhận là thủ phạm.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Đàm phán bí mật hạt nhân với Saudi Arabia, Mỹ đang ‘đùa với lửa’
Đàm phán bí mật hạt nhân với Saudi Arabia, Mỹ đang ‘đùa với lửa’

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bước vào vùng nguy hiểm khi cho phép các công ty Mỹ chia sẻ thông tin nhạy cảm về năng lượng hạt nhân cho Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN