Rò rỉ khí tại nhà máy dược phẩm ở Ấn Độ, 2 người thiệt mạng

Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một sự cố rò rỉ khí tại một nhà máy dược phẩm ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rò rỉ khí ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ sáng 30/6/2020. Ảnh: Twitter/TTXVN

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra sáng sớm 30/6, khí Benzimidazole đã rò rỉ tại nhà máy của công ty dược phẩm Sainor Life Sciences ở huyện Visakhapatnam của bang Andhra Pradesh. Hai người thiệt mạng là công nhân nhà máy. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương, trong đó một người đang nguy kịch.

Một sự cố tương tự đã xảy ra tại bang này chỉ cách đây hai ngày, ở huyện Kurnool, làm một công nhân thiệt mạng và 3 người bị thương. Khí amoniac rò rỉ khiến đường ống dẫn khí được sử dụng để làm lạnh tại một nhà máy phát nổ. Tháng trước, vụ rò rỉ khí tại một nhà máy hóa chất cũng ở huyện Visakhapatnam đã khiến 11 người thiệt mạng và ảnh hưởng đến hàng trăm người khi họ đang ngủ.

Bích Liên (TTXVN)
Số người nhập viện do vụ rò rỉ khí độc tại Ấn Độ tăng lên 1.000 người
Số người nhập viện do vụ rò rỉ khí độc tại Ấn Độ tăng lên 1.000 người

Ngày 7/5, giới chức Ấn Độ cho biết số người nhập viện do vụ rò rỉ khí độc tại nhà máy LG Polymers ở thành phố cảng Visakhapatnam, thuộc bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ đã tăng lên 1.000 người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN