Quân đội Syria phát hiện tên lửa chống tăng Mỹ trong doanh trại khủng bố

Nhiều tên khủng bố đã bỏ lại vũ khí khi tháo chạy khỏi chiến dịch truy quét của lực lượng vũ trang Syria. Trong số vũ khí này có nhiều sản phẩm của Mỹ, nổi bật là tên lửa chống tăng TOW.

Chú thích ảnh
Số vũ khí phiến quân khủng bố bỏ lại ở miền Nam Syria. Ảnh: Sputnik

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria ngày 28/3 đưa tin trong quá trình lực lượng chức năng khám xét địa điểm từng thuộc về các nhóm khủng bố ở phía Nam quốc gia này đã phát hiện nhiều vũ khí Mỹ bị bỏ lại, trong đó có tên lửa chống tăng TOW.

Tuy nhiên, SANA không công bố chính xác địa điểm phát hiện ra số vũ khí. Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết tỉnh As-Suwaida nơi quân đội Syria đã đánh bật được một số tàn quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhiều khả năng là nơi đã phát hiện vũ khí Mỹ.

Tên lửa chống tăng TOW là vũ khí chống tăng chủ lực của quân đội Mỹ. Đây không phải là lần đầu tiên vũ khí do Mỹ sản xuất được tìm thấy tại doanh trại của khủng bố ở Syria.

Trong tháng 2, nhiều vũ khí do Mỹ và Israel được phát hiện tại địa điểm từng thuộc khủng bố ở tỉnh Dara'a. Một tháng trước đó, vũ khí Mỹ và thuốc men của Israel cũng được phát hiện tại tỉnh Dara'a và Quneitra.

Hà Linh/Báo Tin tức
Ấn Độ khoe bắn hạ vệ tinh, kích hoạt cơn ác mộng rác vũ trụ bao vây Trái đất
Ấn Độ khoe bắn hạ vệ tinh, kích hoạt cơn ác mộng rác vũ trụ bao vây Trái đất

Ấn Độ tự hào vì thành tựu chưa từng có tiền lệ khi phóng tên lửa bắn hạ vệ tinh, nhưng sự kiện này một lần nữa dấy lên mối lo về cơn ác mộng rác vũ trụ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN