Phó Tổng thống Paraguay bất ngờ rút lại ý định từ chức

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 18/8, Phó Tổng thống Paraguay Hugo Velázquez đã bất ngờ tuyên bố sẽ không từ chức cho tới khi nào nhận được thông tin chi tiết về những cáo buộc tham nhũng mà Mỹ đưa ra chống lại ông.

Chú thích ảnh
Phó Tổng thống Paraguay Hugo Velázquez tại cuộc họp báo ở Asuncion, Paraguay. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ông Velázquez cho biết đã thay đổi quyết định từ chức bởi vì, giống như bất kỳ công dân Paraguay nào, ông được phép theo đuổi thủ tục tố tụng phù hợp với luật pháp trên cơ sở suy đoán vô tội. Ông cũng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền đưa ra những bằng chứng về những cáo buộc tham nhũng đối với mình.

Phó Tổng thống Paraguay khẳng định đã nhận được thông tin khẳng định của cơ quan công tố về việc chưa mở bất cứ một cuộc điều tra nào nhằm vào ông và mới chỉ yêu cầu Đại sứ quán Mỹ tại Asuncion cung cấp các thông tin cụ thể về vụ việc này.

Cuối tuần trước, ông Velázquez đã công bố đơn xin từ chức Phó Tổng thống, cũng như rút lại ý định đại diện cho đảng Colorado cầm quyền ra tranh cử chức tổng thống trong nhiệm kỳ tới, sau khi Mỹ cáo buộc ông Velázquez, thông qua một cộng sự, đã định hối lộ 1 triệu USD để ngăn cản cuộc điều tra có thể gây ảnh hưởng tới cá nhân ông Velázquez và các lợi ích tài chính của ông.

Hoài Nam (TTXVN)
Bất ổn trong nội bộ đảng cầm quyền tại Hàn Quốc
Bất ổn trong nội bộ đảng cầm quyền tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/8, Ủy ban đối sách khẩn cấp đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền tại Hàn Quốc đã chính thức ra mắt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN