Phát hiện lựu đạn từ Thế chiến I trong bao khoai tây

Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã phải kích nổ một quả lựu đạn thời chiến tại một nhà máy sản xuất khoai tây chiên sau khi nó được tìm thấy trong một bao khoai tây tươi nhập từ Pháp.

Chú thích ảnh
Quả lựu đạn được phát hiện trong bao khoai tây. Ảnh: CNN

Theo SCMP, quả lựu đạn này đã bị vùi trên một cánh đồng – nơi người ta đào hầm hào thời Chiến tranh Thế giới thứ nhất. Về sau, nó vô tình được đào lên khi thu hoạch, đóng gói và chuyển cùng khoai tây tới Hong Kong. Quả lựu đạn còn bám đầy bùn đất.

Giới chức Hong Kong cho biết quả lựu đạn rộng 8cm và đã được nhân viên nhà máy Calbee tại khu công nghiệp Tseung Kwan O phát hiện lúc 9 giờ sáng 2/2. Nó nặng khoảng một kilogram và được xác định là lựu đạn do Đức sản xuất.

Xem video cảnh sát Hong Kong kích nổ quả lựu đạn an toàn (nguồn: CNN):

Cảnh sát Hong Kong đã phong tỏa hiện trường để kích nổ quả lựu đạn. Vì nó chưa được kích hoạt nên vẫn có thể nguy hiểm. Nếu đứng gần trong vòng vài mét, người ta có thể bị thương hoặc chết nếu quả lựu đạn phát nổ.

Nhân viên nhà máy Calbee phát hiện ra quả lựu đạn nhờ một máy chế biến khoai tây. 

Thùy Dương/Báo Tin tức
Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh
Năm Hợi, giới trẻ Đài Loan đua nhau nuôi lợn cảnh

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới, giới trẻ Đài Loan (Trung Quốc) đang sốt trào lưu nuôi lợn cảnh thay cho thú cưng. Tuy nhiên, những người yêu lợn sợ rằng trào lưu này sẽ tàn sau Tết và một loạt con lợn sẽ bị bỏ rơi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN