Pháp điều tra vụ nổ trong giải đua xe Dakar

Ngày 4/1, các công tố viên của Pháp cho biết đã mở một cuộc điều tra khủng bố đối với vụ nổ nhằm vào một chiếc ô tô của nước này tham gia giải đua xe được tổ chức ở Saudi Arabia tuần trước. 

Theo các công tố viên, cuộc điều tra nhằm vào một nhóm khủng bố được cho là đứng đằng sau nhiều vụ tấn công khủng bố, trong đó có vụ nổ trên. Các công tố viên cho biết thêm tất cả 5 người trên xe, bao gồm tài xế, đều là công dân Pháp.

Ban tổ chức giải đua xe khẳng định vụ việc không liên quan đến giải đua. Trong khi đó, nhà chức trách Saudi Arabia cho hay họ không nghi ngờ vụ nổ trên liên quan đến khủng bố và đang tiến hành điều tra vụ việc, tuy nhiên không loại trừ khả năng đây là một hành động tội phạm.

Vụ nổ xảy ra ngày 30/12/2021 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia, khiến tài xế của chiếc ô tô trên bị thương nặng.

Giải đua xe nói trên trước đây được gọi là giải đua Paris-Dakar, nhưng nay chỉ là giải Đua Dakar. Trước đây, giải đua thường xuất phát từ thủ đô Paris của Pháp và theo các chặng đua tới thủ đô Dakar của Senegal. Tuy nhiên, do bất ổn an ninh trên đường đua ở Bắc Phi, từ năm 2020 giải đua được tổ chức ở Saudi Arabia. Chặng cuối của giải đua năm nay, được gọi là Dakar 2022, dự kiến diễn ra ngày 14/1 tới.

Văn Khoa (TTXVN)
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021

Chiều 12/12/2021, tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), các đội đua tiếp tục các bài thi đấu cuối trong Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN