Ông cố vấn nhận xét Trung Quốc đã đánh giá thấp giải pháp của Tổng thống Trump

Một cố vấn Nhà Trắng cho rằng Bắc Kinh đã đánh giá thấp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tranh chấp thương mại.

Hãng tin Sky News (Anh) cho biết Bắc Kinh đã cáo buộc Washington “gây áp lực và hăm dọa”, đồng thời cam kết sẽ đáp trả khi Tổng thống Trump cảnh cáo tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc.

Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro. Ảnh: Bloomberg

Cố vấn Nhà Trắng Peter Navarro trong một hội nghị nhận xét rằng Trung Quốc có thể đã “đánh giá thấp cách giải quyết của Tổng thống Mỹ Donald Trump”.

Ông Peter Navarro nói: “Nếu họ cho rằng có thể mua chuộc chúng ta với vài sản phẩm bổ sung để tiếp tục ăn cắp sở hữu trí tuệ Mỹ và những hàng hóa hàng đầu thì đó là tính toán sai lầm”.

Tuy nhiên, ông Navarro cũng bác bỏ thông tin cho rằng tranh chấp mới nhất có thể gây tổn hại đến mối quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ.

Ông Navarro nói: “Đây đơn thuần chỉ là tranh chấp thương mại. Tổng thống Trump có mối quan hệ tuyệt vời với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình”.

Tổng thống Donald Trump vào ngày 15/6 tuyên bố rằng kể từ tháng 6 tới Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 25% đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 50 tỷ USD từ Trung Quốc. Ngay lập tức, Trung Quốc cũng thông báo sẽ áp dụng mức thuế mới với 545 hàng hóa của Mỹ trị giá 34 tỷ USD trong đó gồm nông sản, hải sản, máy móc... từ ngày 6/7. Diễn biến này đã khiến các nhà đầu tư lo ngại. Tại Wall Street, chỉ số Dow Jones giảm 1,1% trong ngày 19/6.

Hà Linh/Báo Tin tức
Thăm Trung Quốc lần 3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn phát đi thông điệp gì?
Thăm Trung Quốc lần 3, nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn phát đi thông điệp gì?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sáng 19/6 đã bất ngờ tới Bắc Kinh gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần thứ ba trong chưa đầy ba tháng và chỉ một tuần sau khi vừa gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. Ông Kim Jong-un muốn phát tín hiệu gì qua mật độ thăm Trung Quốc dày đặc?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN