Núi Phú Sĩ đóng cửa trong mùa leo núi năm nay

Theo hãng tin Kyodo ngày 18/5, ngọn núi nổi danh Phú Sĩ (Nhật Bản) sẽ đóng cửa trong mùa hè leo núi năm nay như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Núi Phú Sĩ (Nhật Bản). Ảnh: Reuters

Tỉnh Shizuoka, địa phương được giao quản lý 3/4 tuyến đường chính lên đỉnh cao nhất của núi Phú Sĩ, đã tuyên bố sẽ không mở bất kỳ con đường nào cho mùa leo núi chính thức trong năm nay, tức là từ ngày 10/7 đến 10/9.

Trong khi đó, tỉnh Yamanashi, địa phương quản lý đường mòn Yoshida, tuyến đường thứ 4 lên đỉnh núi Phú Sĩ, cũng đưa ra thông báo tương tự. Đường mòn Yoshida là đường lên đỉnh núi phổ biến nhất, được 60% số người leo núi lựa chọn.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1960, cả 4 tuyến đường chính dẫn lên đỉnh núi Phú Sĩ bị đóng cửa trong mùa leo núi thường niên. Các điểm dừng chân dọc theo tuyến đường để phục vụ các nhà leo núi nghỉ ngơi cũng vẫn đóng cửa.

Núi Phú Sĩ là một di sản văn hóa thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận. Theo Bộ Môi trường Nhật Bản, địa điểm này đã thu hút 236.000 lượt người tìm đến trong mùa leo núi năm 2019.

Theo Đài NHK, tính đến sáng 18/5, Nhật Bản đã ghi nhận 17.049 ca mắc COVID-19 (bao gồm cả 712 ca trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ở cảng Yokohama, giáp thủ đô Tokyo), trong đó có 769 ca tử vong.

Phạm Tuân (TTXVN)
Cầu vồng rực sáng, tuyết đầu mùa trắng đỉnh Phú Sĩ trùng giờ Nhật hoàng đăng quang
Cầu vồng rực sáng, tuyết đầu mùa trắng đỉnh Phú Sĩ trùng giờ Nhật hoàng đăng quang

Hai cảnh tượng thiên nhiên xuất hiện đúng dịp lễ trọng đại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN