Núi lửa Sakurajima phun trào ngày thứ 2 liên tiếp

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết núi lửa Sakurajima tại tỉnh Kagoshima, Tây Nam nước này, tiếp tục phun trào sáng 25/7, ngày thứ hai liên tiếp.   

Chú thích ảnh
Tro bụi phun lên từ miệng núi lửa Sakurajima tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, ngày 24/7/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trước đó nhà chức trách đã buộc phải nâng cảnh báo núi lửa lên mức 5, mức cao nhất trong thang cảnh báo 5 cấp độ sau khi núi lửa Sakurajima phun trào chiều 24/7. Lệnh sơ tán đã được ban bố đối với người dân sống quanh khu vực núi lửa. Đây là lần đầu tiên Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đưa ra cảnh báo mức 5 đối với núi lửa Sakurajima.

Từ ngày 18/7, Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã theo dõi những hoạt động địa chất nhỏ cho thấy khả năng núi lửa Sakurajima phun trào. Cơ quan này cũng khuyến cáo người dân cẩn thận với đất đá và dòng nham thạch phun ra từ các miệng Minamidake và Showa của núi lửa trong vòng bán kính 2 km.

Sakurajima là một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất tại Nhật Bản. Lần gần nhất Nhật Bản ban bố cảnh báo sơ tán cấp độ cao nhất do núi lửa là năm 2015, khi núi lửa Kuchinoerabu cũng thuộc tỉnh Kagoshima phun trào.

Phan An (TTXVN)
Nhật Bản phát cảnh báo mức cao nhất do núi lửa Sakurajima phun trào
Nhật Bản phát cảnh báo mức cao nhất do núi lửa Sakurajima phun trào

Ngày 24/7, Cơ quan khí tượng Nhật Bản thông báo núi lửa Sakurajima tại tỉnh Kagoshima, Tây Nam nước này đã phun trào, buộc các nhà chức trách nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất. Lệnh sơ tán đã được ban bố đối với người dân sống quanh khu vực núi lửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN