Những tay súng ly khai xả súng vào máy bay chở binh sỹ và quan chức tại Indonesia

Ngày 28/1, những tay súng ly khai đã xả súng vào máy bay chở một số binh sĩ và quan chức địa phương tại tỉnh Papua, cực Đông Indonesia khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Chú thích ảnh
Cảnh sát chuyển thi thể nạn nhân thiệt mạng trong một vụ tấn công ở Timika, tỉnh Papua, Indonesia hồi tháng 12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Bộ chỉ huy quân sự ở Cendrawasih, Đại tá Muhammad Aidi cho biết vụ việc xảy ra khi chiếc máy bay hạng nhẹ chuẩn bị hạ cánh xuống một sân bay ở huyện Nduga.

Các tay súng đã bỏ trốn vào rừng sau khi những binh lính trên mặt đất nổ súng. Hai binh sỹ trên máy bay đã bị thương, sau đó 1 trong 2 người không qua khỏi tại bệnh viện.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, máy bay trên chở cả lãnh đạo huyện Nduga và 2 lãnh đạo khác cùng với quân nhu đến một khu vực hẻo lánh.

Papua là tỉnh lớn nhất của Indonesia xét về diện tích. Tỉnh này cũng là địa bàn hoạt động của các nhóm vũ trang ly khai trong nhiều năm qua.

Thời gian gần đây tại tỉnh này xảy ra nhiều vụ bạo lực do các nhóm vũ trang địa phương tiến hành. Tháng 12/2018, một vụ tấn công xảy ra cũng tại huyện Nduga khiến 19 người thiệt mạng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Động đất cường độ 6,1 làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Papua New Guinea
Động đất cường độ 6,1 làm rung chuyển khu vực ngoài khơi Papua New Guinea

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, một trận động đất cường độ 6,1 làm rung chuyển khu vực ngoài khơi bờ biển của Papua New Guinea rạng sáng 18/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN