Nhiều người Mỹ hoãn kết hôn vì áp lực tài chính

Một cuộc khảo sát mới cho thấy nhiều người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ mua nhà và lập gia đình do những khó khăn liên quan đến tài chính.

Chú thích ảnh
Người Mỹ đang có xu hướng tạm hoãn kết hôn, sinh con vì vấn đề tài chính. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin Sputnik (Nga), Tổ chức hỗ trợ tài chính phi lợi nhuận Life Happens và One Poll đã thực hiện một cuộc khảo sát với 2.000 người Mỹ. Kết quả cho thấy phần lớn người được hỏi cho biết họ đang trì hoãn những sự kiện quan trọng trong cuộc đời mà thông thường một người trưởng thành sẽ trải qua, bao gồm việc kết hôn, sinh con và tiết kiệm tiền khi nghỉ hưu.

Theo kết quả khảo sát, 61% người được hỏi cho biết các kế hoạch đó đã không còn quan trọng với họ vì nguyên nhân chính là tiền bạc. Trong đó, kế hoạch bị trì hoãn nhiều nhất chính là tiết kiệm tiền nghỉ hưu, sau đó là kết hôn, sinh con, mua nhà và hẹn hò.

Gần 50% người tham gia khảo sát thừa nhận rằng các ưu tiên của họ đã thay đổi do sự bất an cá nhân, bắt nguồn từ những lo ngại về tài chính cá nhân cho đến việc sợ không đủ khả năng để có thể trang trải cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, 47%  người trưởng thành được khảo sát nói rằng các khoản nợ thời sinh viên đã khiến họ phải trì hoãn các dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Trên 33% người được hỏi cho rằng việc bạn bè không theo đuổi những mục tiêu lớn trong cuộc sống cũng đã ảnh hưởng đến lựa chọn của họ, như trì hoãn việc sinh con hoặc mua nhà.

Bên cạnh đó, nhiều người trưởng thành ở Mỹ phải hoãn lại các dự định kết hôn, mua nhà và sinh con do những tác động tài chính tiêu cực gây ra bởi đại dịch COVID-19. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng những vấn đề không lường trước được như vậy cũng là lý do chính khiến người Mỹ thay đổi các ưu tiên trong cuộc sống của mình.

Theo các nhà nghiên cứu, những người quyết định chờ thêm thời gian để đạt được các mục tiêu quan trọng cuộc sống, đều hài lòng với lựa chọn của họ. Theo đó, 74% những người trưởng thành cho rằng họ cảm thấy tài chính ổn định hơn sau khi trì hoãn các mục tiêu đó.

Hải Vân/Báo Tin tức
Nhu cầu kết hôn tăng vọt sau khi Vũ Hán được dỡ bỏ phong tỏa
Nhu cầu kết hôn tăng vọt sau khi Vũ Hán được dỡ bỏ phong tỏa

Lượng truy cập vào hệ thống đăng ký kết hôn của địa phương đã tăng 300% ngay khi thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) chính thức dỡ phong tỏa sau 11 tuần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN