Nhật - Trung nhất trí tiến hành đối thoại an ninh vào tuần tới

Nhật Bản và Trung Quốc nhất trí tiến hành đối thoại an ninh vào tuần tới, trong đó có sự tham gia của các quan chức ngoại giao và quốc phòng cấp cao hai nước. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc gặp như vậy đầu tiên giữa hai bên kể từ tháng 2/2019.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi ngày 18/2 đã đưa ra thông báo trên khi phát biểu với báo giới sau cuộc gặp kéo dài gần 1 giờ với ông Vương Nghị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, bên lề Hội nghị An ninh Munich (MSC) lần thứ 59 đang diễn ra tại thủ phủ bang Bayern, miền Nam nước Đức. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức đối thoại chưa được tiết lộ. Theo Ngoại trưởng Hayashi, hai bên cũng chia sẻ quan điểm rằng hai nước cần nỗ lực duy trì quan hệ song phương "mang tính xây dựng và ổn định". 

Theo Văn phòng Ngoại trưởng Nhật Bản, hai quan chức ngoại giao còn thảo luận về cuộc xung đột Nga - Ukraine, một trong những vấn đề chính tại Hội nghị An ninh Munich năm nay, cũng như đề cập đến vấn đề Triều Tiên.

Trần Quyên (TTXVN)
Mỹ, Trung Quốc chỉ trích nhau tại Hội nghị An ninh Munich sau vụ bắn hạ khinh khí cầu
Mỹ, Trung Quốc chỉ trích nhau tại Hội nghị An ninh Munich sau vụ bắn hạ khinh khí cầu

Kể từ khi khinh khí cầu tầm cao của Trung Quốc lần đầu tiên được phát hiện bay qua Mỹ vào đầu tháng này, Washington đã lo lắng về sự hiện diện của các vật thể bay trong không phận Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN