Nhật Bản rút ngắn thời gian cách ly phòng COVID-19 đối với người nhập cảnh

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, từ 0h ngày 15/1, Nhật Bản bắt đầu rút ngắn thời gian cách ly từ 14 ngày xuống còn 10 ngày đối với người nhập cảnh từ những quốc gia/vùng lãnh thổ mà biến thể Omicron đang chiếm chủ đạo.

Chú thích ảnh
Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Kyodo/TTXVN

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết sau khi nhập cảnh, những người này phải cách ly bắt buộc ở nhà hoặc các cơ sở cách ly do chính phủ chỉ định, được Trung tâm Giám sát y tế đối với người nhập cảnh từ nước ngoài (HCO) theo dõi sức khỏe và hạn chế sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Đối với những người nhập cảnh từ cách quốc gia/vùng lãnh thổ khác, thời gian cách ly bắt buộc và hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng sau khi nhập cảnh vẫn là 14 ngày.

Quy định mới trên được áp dụng cả với những người đã nhập cảnh vào Nhật Bản.

Trước đó, ngày 14/1, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định rút ngắn thời gian cách ly đối với những người tiếp xúc gần với những người nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 từ 14 ngày xuống còn 10 ngày. Đối với các nhân viên y tế được xác định có tiếp xúc gần với những người nhiễm Omicron, thời gian cách ly sẽ giảm từ 14 ngày xuống còn 6 ngày.

Đào Thanh Tùng (TTXVN)
Mexico phê duyệt khẩn cấp thuốc viên paxlovid điều trị COVID-19
Mexico phê duyệt khẩn cấp thuốc viên paxlovid điều trị COVID-19

Phóng viên TTXVN tại Mexico cho biết, ngày 14/1, Ủy ban liên bang về phòng chống các nguy cơ y tế của Mexico (Cofepris) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp thuốc viên paxlovid của hãng dược phẩm Pfizer để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 ở thể nhẹ, trung bình và có nguy cơ biến chứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN