Nhật Bản, Philippines thảo luận về hợp tác quốc phòng và an ninh khu vực

Ngày 4/3,Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ trên bộ Nhật Bản (JGSD), Đại tướng Koji Yamazaki, đã gặp đối tác Philippines, Thiếu tướng Macairog Alberto, và thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp tác quốc phòng và an ninh khu vực.

Chú thích ảnh
(Từ trái qua phải) Tham mưu trưởng Quân đội Philippines Macairog S. Alberto và Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản Tướng Koji Yamazaki. Ảnh: news.mb.com.ph

Theo người phát ngôn quân đội Philippines, trong cuộc gặp tại trụ sở của Quân đội Philippines ở Fort Bonifacio - một trong hai pháo đài quân sự ở thủ đô Manila, ông Yamazaki và ông Alberto đã thảo luận về an ninh khu vực, trong đó có tình hình Biển Đông, vấn đề chống khủng bố và các vấn đề khác cùng quan tâm.

Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận các vấn đề như ứng cứu nhân đạo và thảm họa, kế hoạch huấn luyện hậu cần chung và kế hoạch về việc Philippines mua thiết bị quốc phòng từ Nhật Bản vốn cần thiết cho hậu cần và hỗ trợ hậu cần.

Tướng Yamazaki đang có chuyến thăm kéo dài 4 ngày tới Philippines. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Yamazaki cũng sẽ tới thăm Fort Magsaysay, căn cứ bộ binh lớn nhất của Philippines thuộc tỉnh Nueva Ecija, phía Bắc nước này.

Thùy An (TTXVN)

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản