Nhật Bản miễn phí vé tàu cao tốc cho trẻ em nhằm phục hồi du lịch

Các nhà điều hành tàu cao tốc của Nhật Bản ngày 19/11 cho biết trẻ em sẽ được miễn phí đi tàu cao tốc qua hầu hết các thành phố lớn ở nước này. Đây là một phần trong chiến dịch phục hồi ngành du lịch nội địa của Nhật Bản vốn bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Tàu cao tốc Shinkansen di chuyển tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các công ty đường sắt Trung Nhật Bản và Tây Nhật Bản, chiến dịch diễn ra từ ngày 17/11 đến 19/12, cung cấp miễn phí các chuyến tàu cao tốc Nozomi qua các ga chính trong đó có Tokyo, Nagoya, Kyoto, Shin-Osaka và Hakata.

Hành khách sẽ cần đặt chỗ thông qua hệ thống trực tuyến dành riêng cho hội viên, bằng cách thanh toán cùng lúc cho người lớn và trẻ em qua thẻ tín dụng. Các công ty cho biết tiền vé cho trẻ em sẽ được hoàn lại trong khoảng hai tuần sau đó.

Những hành khách là trẻ em phải đáp ứng yêu cầu trong độ tuổi từ 6-11 tuổi và có người lớn đi cùng. Chiến dịch này sẽ miễn phí vé cho tối đa 5 trẻ em khi đi cùng một người lớn.

Đây là chiến dịch đầu tiên do hai nhà điều hành đường sắt lớn tại Nhật Bản đưa ra để chào mừng kỷ niệm 30 năm khai trương các chuyến Nozomi, dự kiến vào tháng 3/2022.

Sau khi ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 giảm mạnh trong thời gian qua, Chính phủ Nhật Bản đang hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch trong nước bằng việc nối lại chương trình trợ giá du lịch vào khoảng tháng 2/2022. Trước đó, chương trình này đã bị tạm dừng từ tháng 12 năm ngoái do tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Lê Đạt (TTXVN)
Nhật Bản nới lỏng hạn chế với các sự kiện quy mô lớn và cơ sở kinh doanh ăn uống
Nhật Bản nới lỏng hạn chế với các sự kiện quy mô lớn và cơ sở kinh doanh ăn uống

Ngày 19/11, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ giới hạn về số lượng người tối đa được phép tham gia các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn và nới lỏng một số biện pháp hạn chế đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN