Nhà Trắng thông tin về bệnh ung thư da của Tổng thống Biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được cắt bỏ một mụn cóc nhỏ chứa tế bào ung thư khỏi ngực trong lần khám sức khỏe thực hiện vào tháng 2 vừa qua. Phần tế bào đã được loại bỏ hoàn toàn và không cần điều trị gì thêm.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 27/2/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo một thông cáo của Nhà Trắng ngày 3/3, Tổng thống Biden đã làm can thiệp loại bỏ mụn cóc trên da tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed (bang Maryland) khi đến khám sức khỏe ở đây.

“Như dự đoán, kết quả sinh thiết xác nhận mụn cóc trên da là ung thư tế bào đáy. Tất cả các mô ung thư đã được loại bỏ thành công. Khu vực xung quanh vị trí sinh thiết được điều trị bằng phương pháp đốt điện và nạo tại thời điểm sinh thiết. Không cần điều trị thêm”, bác sĩ Nhà Trắng Kevin O'Connor nêu rõ.

Thông báo của Nhà Trắng nói thêm phần da bị loại bỏ đã được điều trị thành công và các y bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi da của Tổng thống Biden để phát hiện xem có xuất hiện thêm các tổn thương khác hay không. Tuy nhiên, Nhà Trắng nhấn mạnh ung thư tế bào đáy không có xu hướng lây lan hoặc di căn.

Ung thư tế bào đáy là dạng ung thư da phổ biến nhất. Nó phát triển trên các bộ phận cơ thể tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời, bao gồm ngực, mặt, cổ và vai. Nguyên nhân dẫn tới căn bệnh này là do da tiếp xúc với bức xạ cực tím. Triệu chứng thường gặp là xuất hiện các vết mụn trên da, có màu đen hoặc xanh lam, không có đường viền rõ ràng.

Trước khi đắc cử vào Nhà Trắng, Tổng thống Biden cũng từng điều trị loại bỏ ung thư da không phải u ác tính. Đầu năm nay, Đệ nhất phu nhân Jill Biden cũng đã được điều trị ung thư da tại Walter Reed. Bà cũng gặp 2 vùng tổn thương da được xác định là ung thư tế bào đáy.

Sau lần kiểm tra sức khỏe tháng trước, các bác sĩ tuyên bố Tổng thống Biden (80 tuổi) khỏe mạnh, đủ sức thực hiện thành công các nhiệm vụ trên cương vị.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Reuters)
Hành trình tới Kiev bí mật đến phút chót của Tổng thống Mỹ Joe Biden
Hành trình tới Kiev bí mật đến phút chót của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo lịch trình ngày 20/2 mà Nhà Trắng công khai, Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn ở Washington, D.C. và chuẩn bị cho chuyến đi tới Warsaw (Ba Lan). Tuy nhiên, trên thực tế vào thời điểm đó, nhà lãnh đạo đã ở cách nước Mỹ nửa vòng Trái Đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN