Nhà báo Mexico muốn đưa xác 'người ngoài hành tinh' đến Mỹ để điều tra thêm

Một nhà báo Mexico tự nhận sở hữu xác người ngoài hành tinh đang tìm đến các nhà khoa học Mỹ và châu Âu để kiểm chứng về chúng.

Chú thích ảnh
Xác ướp khai quật tại Peru được nhà báo Mexico Maussan cho là người ngoài hành tinh. Ảnh: Jam Press

Hai xác ướp “người ngoài hành tinh” mới được khai quật ở Peru đã kéo theo làn sóng tranh cãi sau khi dữ liệu chụp X-quang và siêu âm các thi thể được công bố vào tháng 3 vừa qua. Các nhà khảo cổ lo ngại đây có thể là những người cổ đại bị những kẻ cướp mộ đào lên.

Trong khi đó, nhà báo Mexico Jaime Maussan cho rằng các xác ướp này có thể là “con lai” giữa con người và ngoài hành tinh. Ông viện dẫn rằng một số nhà khoa học tuyên bố hai xác ướp mới chứa “30% DNA chưa xác định”. Tuy nhiên, các nhà phê bình tiếp tục đặt ra nghi ngờ về phát biểu của ông Maussan.

Ông Maussan gần đây xác nhận với tờ Daily Mail rằng các phân tích sâu hơn đang được thực hiện.

Chú thích ảnh
Hình chụp X-quang về xác ướp tại Peru. Ảnh: Daily Mail

Nhà báo Maussan và các đồng nghiệp của ông đã có thuyết trình gây tranh cãi trước Quốc hội Mexico và bất đồng với Bộ Văn hóa Peru. Ông Maussan thậm chí đang kiện chính phủ Peru về thiệt hại và quyền vận chuyển những mẫu xác ướp này tới trường đại học ở Mỹ để có kiểm tra độc lập, kỹ lưỡng hơn của bên thứ ba.

Có nhiều ý kiến không đồng tình với ông Maussan, nhà sử học Christopher Heaney tại bang Pennsylvania (Mỹ), đã đưa ra hai thực tế lịch sử quan trọng cho quan điểm rằng các thi thể không phải là “người ngoài hành tinh” như bề ngoài.

Đầu tiên, tục lệ “bó đầu” của một số nền văn hóa sống ở vùng núi Andes của Peru đã được cả thực dân Tây Ban Nha và người dân địa phương ghi lại. Thứ hai, theo ông Heaney, hàng thế kỷ xảy ra các vụ xâm phạm lăng mộ quốc tế, trộm cắp, cải táng bừa bãi và buôn bán chợ đen cổ vật Peru thật và giả đã gây ra nhầm lẫn sâu sắc về các hiện vật lịch sử của quốc gia.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Lầu Năm Góc khẳng định không giấu công chúng về người ngoài hành tinh và UFO
Lầu Năm Góc khẳng định không giấu công chúng về người ngoài hành tinh và UFO

Theo một báo cáo mới của Lầu Năm Góc, Mỹ không che giấu công chúng về công nghệ của người ngoài hành tinh hoặc sinh vật ngoài Trái Đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN