Người dân Trung Quốc chen nhau đi tiêm vaccine COVID-19

Trong một số video đăng trên mạng xã hội, hình ảnh người dân Trung Quốc chen lấn nhau để vào một cơ sở chủng ngừa COVID-19 khiến nhiều chuyên gia lo lắng về việc đảm bảo giãn cách trong bối cảnh một vài cụm dịch bùng phát một vài ngày trở lại đây.

Theo Republic World, chính phủ Trung Quốc hiện vẫn tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trong nước. Nghe theo lời kêu gọi, người dân đã chủ động đi tiêm vaccine. Tuy nhiên, tại một số điểm tiêm chủng như ở huyện Jin Xian (tỉnh Giang Tô), người dân vẫn phải xếp hàng dài để chờ được tiêm hay thậm chí còn chen lấn, xô đẩy nhau để tranh giành suất tiêm (xem video dưới):

Trước đó, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin “hàng chục nghìn người tại thành phố Quảng Châu miền Nam Trung Quốc đã đổ xô đi tiêm vaccine ngay sau khi giới chức địa phương thông báo ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19 mới trong tuần”.

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, trong một vài tuần trở lại đây, một số địa phương trong nước đã chứng kiến những ca mắc mới, đặc biệt là ở Quảng Châu. Tờ Thời báo Hoàn cầu (Global Times) đưa tin chính quyền địa phương đã ban hành các lệnh hạn chế mới về việc “ở tại nhà” cũng như yêu cầu người dân dừng tất cả các hoạt động không cần thiết.

Chính quyền thành phố Quảng Châu đã yêu cầu người dân ở 5 con phố thuộc quận Liwan ở nhà và chỉ được phép một người trong mỗi hộ ra ngoài mua các nhu yếu phẩm hàng ngày. Tất cả các địa điểm giải trí, thể thao trong nhà, chợ đầu mối và các cơ sở chăm sóc trẻ em cũng đã đóng cửa do số ca mắc gia tăng. Các lễ kỷ niệm lớn và các cuộc tụ tập không được phép tổ chức.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Giới khoa học: Không điều tra nguồn gốc virus, thế giới có thể đối mặt ‘COVID-26, COVID-32’
Giới khoa học: Không điều tra nguồn gốc virus, thế giới có thể đối mặt ‘COVID-26, COVID-32’

Các nhà khoa học hàng đầu thế giới cảnh báo nếu không có một cuộc điều tra đầy đủ về nguồn gốc virus SARS-CoV-2, trong đó có giả thuyết “rò rỉ phòng thí nghiệm”, thế giới có thể đối mặt với những đại dịch như “COVID-26, COVID-32” trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN