Người ‘bẩn nhất’ thế giới - 60 năm không cạo râu

Amou Haji, một ẩn sĩ 80 tuổi người Iran, có lẽ là người bẩn nhất thế giới.

Amou Haji với bộ râu 60 năm chưa một lần cạo.


Ông Haji chẳng giống những ẩn sĩ thông thường, lúc nào trông cũng như nhà tiên tri Mose trong kinh thánh vừa bước ra từ một ống khói; với các vệt bụi bẩn bám đầy lớp râu dày. Ông cũng chẳng bao giờ đội mũ để chống lại cái giá lạnh của mùa đông.

Amou Haji đang được coi là người bẩn nhất trên thế giới, khi tiết lộ với tờ Thời báo Tehran rằng bản thân mình chưa hề cạo râu trong suốt 60 năm qua!

Ở độ tuổi 80, ông cụ đang sống tại làng Dejgah, ở tỉnh miền nam Fars. Ông bảo, trước kia từng đào hố tựa như nấm mồ làm nơi cư ngụ, sau đó thì chuyển đến sống trong một căn lều do những người hàng xóm xây giúp. Lối sống lập dị của Haji được cho là do những chấn động tâm lý từ hồi trẻ và kể từ đó ông chẳng còn có ai làm bè bạn. Haji chia sẻ, đồ ăn yêu thích nhất của ông là món thịt thối từ những con vật đã chết, nhất là nhím.

Người hiện giữ kỉ lục thế giới về quãng thời gian không tắm là một người Ấn Độ,  ông Kailash Singh, 67 tuổi, với 39 năm. Nhưng nếu câu chuyện của Haji là thực, ông sẽ là người lập nên một kỉ lục mới.


HT (Timesofisrael)

Người đàn ông 38 năm không tắm
Người đàn ông 38 năm không tắm

Ông Kailash Singh (66 tuổi) ở Ấn Độ được biết đến là người đàn ông hôi nhất thế giới vì trong suốt 38 năm qua ông Kailash Singh chưa một lần tắm rửa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN