Ngộ độc rượu khiến ít nhất 27 người tử vong tại Ấn Độ

Ngày 18/4, giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 27 người đã tử vong do ngộ độc rượu tại bang Bihar, miền Đông Ấn Độ cho dù chính quyền địa phương đã cấm bán loại đồ uống có cồn này. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát kiểm tra số rượu lậu thu giữ tại Punjab, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng tin AFP (Pháp), cảnh sát Jitender Kumar cho biết giới chức trách đã ghi nhận 27 ca tử vong do ngộ độc rượu kể từ ngày 15/4 vừa qua. Hầu hết số nạn nhân thuộc các gia đình nghèo và từng uống loại rượu rẻ tiền được sản xuất ngay tại địa phương có tên là Desi Daru. Các cuộc điều tra ban đầu về thảm kịch mới nhất cho thấy rượu metylic độc hại pha trộn với rượu mạnh là nguyên nhân gây chết người. Theo một số phương tiện truyền thông địa phương, số ca tử vong vì ngộ độc thậm chí lên tới 40 người.  

Trong 3 ngày qua, cảnh sát sở tại đã bắt giữ 174 người liên quan các hoạt động sản xuất, bán và cung cấp rượu lậu. Cảnh sát cũng đã tịch thu và tiêu hủy hơn 900 lít rượu không đảm bảo chất lượng trong các cuộc thanh tra, kiểm tra trên quy mô lớn.

Một số vùng của Ấn Độ cấm buôn bán và tiêu thụ rượu, song điều này đã khiến một thị trường buôn lậu rượu mạnh phát triển. Theo thống kê sơ bộ của các cơ quan chức năng, hàng trăm người tử vong mỗi năm do tiêu thụ những loại rượu kém chất lượng này. Vào tháng 12 năm ngoái, cũng tại bang Bihar, 37 người đã thiệt mạng do ngộ độc sau khi uống rượu lậu.

Minh Tâm  (TTXVN)
Người đàn ông ngừng tim, phổi do ngộ độc rượu
Người đàn ông ngừng tim, phổi do ngộ độc rượu

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam 61 tuổi (Bắc Ninh) nhập viện trong tình trạng ngừng tim, phổi. Theo người nhà, bệnh nhân uống rượu thường xuyên và gia đình không kiểm soát được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN