Nghi can vụ sát hại nhiều phụ nữ gốc Á ở Georgia (Mỹ) không nhận tội

Ngày 28/9, nghi can vụ nổ súng tại các trung tâm spa hồi tháng 3 vừa qua ở thành phố Atlanta, bang Georgia, đã không nhận 4 tội danh giết người và các tội danh khác.

Chú thích ảnh
Robert Aaron Long, nghi phạm các vụ xả súng ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ ngày 16/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, luật sư của nghi can Robert Aaron Long, 22 tuổi, đã đệ đơn không nhận tội lên Thẩm phán Tòa án Tối cao hạt Fulton Ural Glanville trong phiên xử ngắn ở Atlanta, sau khi cơ quan công tố cho biết đã đề nghị mức án tử hình đối với Long cũng như mức phạt nặng đối với các tội danh tội ác thù hận, dựa trên giới tính và chủng tộc của các nạn nhân.

Trong vụ nổ súng hồi tháng 3, cơ quan công tố đã cáo buộc bị cáo Long đã sát hại tổng cộng 8 người, phần lớn gốc Á, tại 3 trung tâm spa trong và gần Atlanta. Đến tháng 7, bị cáo đã nhận 4 tội danh giết người ở hạt Cherokee và bị kết án tù chung thân không được ân xá vào tháng 8.

Loạt vụ tấn công hồi tháng 3 tại Atlanta đã làm dấy lên nhận thức về làn sóng định kiến và bạo lực đối với người gốc Á tại Mỹ trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Việt Hải (TTXVN)
Nỗi sợ hãi của các nhân viên y tế gốc Á tại Mỹ trong đại dịch COVID-19
Nỗi sợ hãi của các nhân viên y tế gốc Á tại Mỹ trong đại dịch COVID-19

Đối với những nhân viên chăm sóc y tế gốc Á và Thái Bình Dương tại Mỹ, họ phải đấu tranh trên nhiều mặt trận cùng một lúc, không chỉ là đại dịch COVID-19 mà còn là nạn phân biệt chủng tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN