Nghe lén điện thoại: Giám đốc và Phó Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn từ chức

Phó Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn, ông John Yates, ngày 18/7 đã đệ đơn xin từ chức. Trước đó, cấp trên của ông Yates là Giám đốc Cảnh sát Luân Đôn Paul Stephenson đã từ chức sau khi có những cáo buộc về mối quan hệ giữa Cơ quan Cảnh sát Luân Đôn với News International - một công ty thuộc Tập đoàn truyền thông News Corporation của ông trùm Rupert Murdoch, tâm điểm của vụ tai tiếng nghe lén điện thoại làm chấn động cả nước Anh hơn một tuần qua.

Giám đốc Cảnh sát thủ đô Luân Đôn, ông Paul Stephenson. Ảnh: Internet


Giới phân tích cho rằng cả hai vụ từ chức này đều có liên quan trực tiếp tới vụ bê bối nghe trộm điện thoại cá nhân của tuần báo vừa bị đóng cửa News of the World thuộc News Corporation.

Ông Yates là người đã kiểm tra giấy tờ và nhân thân của cựu Phó Tổng biên tập tờ News of the World, ông Neil Wallis, trước khi nhận ông này vào làm việc tại Cơ quan Cảnh sát Luân Đôn với vai trò cố vấn về quan hệ công chúng. Tuy nhiên, ông Yates đã bác bỏ những thông tin nói rằng giữa ông và Wallis có mối quan hệ thân thiết.

Trong một diễn biến có liên quan cùng ngày, bà Rebekah Brooks - cựu Giám đốc điều hành News International, bị bắt giữ ngày 17/7 vừa qua do bị cáo buộc dính líu tới vụ bê bối nghe lén điện thoại của tờ News of the World - được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Theo thông báo của cảnh sát, bà Brooks sẽ phải trình diện Cảnh sát Luân Đôn vào cuối tháng 10 tới. Hiện bà Brooks vẫn bác bỏ những cáo buộc nghe lén thư thoại và hối lộ cảnh sát.

Quang Minh


 

Thêm một lãnh đạo của News Corp bị bắt vì nghe lén
Thêm một lãnh đạo của News Corp bị bắt vì nghe lén

Ngày 17/7, bà Rebekah Brooks, người vừa từ chức Giám đốc điều hành News International và từng là Tổng Biên tập News of the World (đều thuộc tập đoàn truyền thông News Corp của tỷ phú Rupert Murdoch), đã bị cảnh sát Anh bắt giam vì nghi ngờ mắc các tội tham nhũng và nghe lén điện thoại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN