Nga viện trợ 25.000 tấn lúa mỳ giúp Triều Tiên khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 12/9, Nga cho biết đã vận chuyển 25.000 tấn lúa mỳ viện trợ cho Triều Tiên để giúp nước này khắc phục hậu quả của các cơn bão xảy ra liên tiếp gần đây.

Trong thông báo trên trang mạng Facebook, Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên nêu rõ việc vận chuyển số lúa mỳ trên được thực hiện tuân thủ nghiêm các quy định kiểm dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong những tuần qua, Triều Tiên  liên tiếp chứng chịu 3 cơn bão, trong đó cơn bão Haishen xảy ra gần đây nhất đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tại khu vực miền Đông nước này. Tháng trước, mưa lớn cũng gây ngập lụt tại tỉnh Hwanghae ở miền Tây Nam, vựa lúa chính của Triều Tiên.

Ngày 12/9, truyền thông Triều Tiên đưa tin, trong chuyến thị sát thứ hai tới tỉnh Hwanghae trong vòng một tháng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kêu gọi các bộ, ban, ngành nước này nước này tăng cường các nỗ lực giảm thiểu thiệt hại đối với mùa màng, đồng thời đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp.

Phan An (TTXVN)
Truyền thông Triều Tiên nêu bật nỗ lực khắc phục hậu quả 3 cơn bão liên tiếp
Truyền thông Triều Tiên nêu bật nỗ lực khắc phục hậu quả 3 cơn bão liên tiếp

Ngày 10/9, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã nêu bật những nỗ lực của đảng Lao động và nhân dân Triều Tiên khắc phục những thiệt hại do mưa bão gây ra ở các tỉnh phía Đông của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN