Nga đánh giá cao cựu Ngoại trưởng Mỹ Kissinger

Nga coi cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger là một trong những chính trị gia uyên bác nhất, với kiến thức sâu rộng trong quan hệ Moskva-Washington.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger.

Ngày 27/12, bình luận về việc truyền thông Đức cho rằng ông Kissinger có thể đóng vai trò hòa giải giữa Moskva và Washington dưới thời Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã đưa ra nhận định trên.

Theo ông Peskov, "nếu những kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dạn được tích lũy qua nhiều thập kỷ của ông Kissinger trở nên cần thiết, Nga hoàn toàn hoan nghênh điều này".

Trước đó, báo "Bild" của Đức, dẫn nguồn tin từ đội ngũ cố vấn của Tổng thống Trump và một số cơ quan mật vụ châu Âu, cho biết ông Kissinger có thể đóng vai trò hòa giải giữa Moskva và Washington, đồng thời ông cũng sẽ tham gia vào việc đưa ra một kế hoạch nhằm ổn định tình hình Ukraine.

TTXVN/Tin Tức
Henry Kissinger: Mỹ luôn “ủ mưu” làm tan rã nước Nga
Henry Kissinger: Mỹ luôn “ủ mưu” làm tan rã nước Nga

Cựu Ngoại trưởng kiêm Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Henry Kissinger đã có những nhận định mang tính “xổ toẹt” về chính sách của Mỹ và châu Âu về Ukraine liên quan đến nước Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN