Nga chỉ trích Mỹ từ chối cấp thị thực cho thành viên đoàn nhà hát Bolshoi

Ngày 21/4, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa balê thuộc Nhà hát Bolshoi của Nga "còn tồi tệ hơn cả thời kỳ Chiến tranh Lạnh".

Tuyên bố của Nga cho rằng Mỹ đang tìm cách "gây áp lực cho Nga theo mọi cách có thể" bằng cách dựng lên một "bức tường thị thực" khiến cho việc công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn bao giờ hết. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Washington phải chịu trách nhiệm cho việc các hoạt động trao đổi nghệ thuật giữa hai nước bị hủy bỏ.

Truyền thông Nga trong tuần này đưa tin Olga Smirnova, diễn viên balê của nhà hát Bolshoi đã bị Mỹ từ chối cấp thị thực. Vụ việc diễn ra sau nhiều tuần căng thẳng kéo dài giữa hai nước và hàng loạt các vụ trục xuất nhân viên ngoại giao liên quan tới vụ đầu độc cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal tại Anh. Cô Olga Smirnova cùng đồng nghiệp Jacopi Tissi có chương trình biểu diễn tại Trung tâm Lincoln ở New York trong ngày 23/4. Tuy nhiên, cả hai đều bị từ chối thị thực.

Trước đó, ngày 20/4, Điện Kremlin cũng đã chỉ trích Mỹ cố tình gây khó khăn về cấp thị thực nhập cảnh cho các phi hành đoàn của Hãng hàng không Aeroflot.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho rằng việc Mỹ cấp thị thực chậm chạp dường như có chủ ý vì "rõ ràng không có lý do khách quan nào khiến người Mỹ gặp khó khăn trong việc xét cấp thị thực tại đây".

        
Mỹ gần đây đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt đối với Nga, kể cả trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga sau vụ cha con điệp viên Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh. Moskva đáp trả bằng cách trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức
Đại sứ quán Mỹ nối lại đầy đủ dịch vụ cấp thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ
Đại sứ quán Mỹ nối lại đầy đủ dịch vụ cấp thị thực cho Thổ Nhĩ Kỳ

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/12 thông báo đã dỡ bỏ mọi hạn chế đối với dịch vụ cấp thị thực sau khi phải tạm ngừng một phần dịch vụ này nhằm phản đối vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một nhân viên lãnh sự Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN