Nga bổ sung 5 nước châu Âu vào danh sách các quốc gia 'không thân thiện'

Ngày 22/7, Chính phủ Nga thông báo nước này đã bổ sung Hy Lạp, Đan Mạch, Slovenia, Croatia và Slovakia vào danh sách các quốc gia mà Moskva coi là "không thân thiện".

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS/TTXVN

Theo Tân Hoa xã, với việc bị đưa vào "danh sách đen", các nước trên sẽ bị giới hạn tuyển dụng hoặc cấm tuyển dụng công dân Nga làm việc tại các đại sứ quán, lãnh sự quán và văn phòng đại diện của cơ quan chính phủ. Tuyên bố của Chính phủ Nga nêu rõ Hy Lạp sẽ chỉ được phép tuyển dụng tối đa 34 công dân Nga, trong khi các mức giới hạn với Đan Mạch và Slovakia lần lượt là 20 và 16. Slovenia và Croatia bị cấm hoàn toàn việc thuê công dân Nga làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga không loại trừ khả năng áp đặt thêm các hạn chế đối với 5 quốc gia này.

Trước khi bổ sung 5 quốc gia mới, danh sách này của Nga bao gồm Australia, Albania, Andorra, Anh, Iceland, Canada, Liechtenstein, Micronesia, Monaco, New Zealand, Na Uy, San Marino, Bắc Macedonia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Ukraine, Đài Loan (Trung Quốc) và toàn bộ Liên minh châu Âu (EU).

Phan An (TTXVN)
EU cấm trừng phạt mặt hàng titan của Nga
EU cấm trừng phạt mặt hàng titan của Nga

Theo tờ Wall Street Journal , Liên minh châu Âu (EU) đã chặn đề xuất áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhà sản xuất titan VSMPO-AVISMA của Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN