Nga bắt giữ 9 nghi can khủng bố

Ngày 23/4, Cơ quan An ninh LB Nga (FSB) thông báo đã bắt giữ 9 đối tượng tình nghi khủng bố tại khu vực Viễn Đông và Bắc Caucasus của nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Nga tuần tra tại khu vực Bắc Caucacus. Ảnh: EPA/TTXVN

Thông báo cho hay FSB đã bắt giữ 4 nghi can tại vùng Primorsky thuộc vùng Viễn Đông. Những đối tượng này, thuộc nhóm khủng bố Jama'at al-Tawhid wal-Jihad, đã lên kế hoạch các vụ cướp nhằm vào giới doanh nhân địa phương để gom tiền tới Syria tham chiến. Trong quá trình bắt giữ những đối tượng này, nhà chức trách đã thu giữ được nhiều thành phần chế tạo bom, các tài liệu truyền bá tư tưởng tôn giáo cực đoan và tài liệu tuyên truyền của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong một thông báo riêng rẽ, FSB cho biết đã triệt phá một ổ nhóm khủng bố trung thành với IS, bắt giữ được 5 đối tượng ở CH Dagestan và CH Chechnya tại Bắc Caucasus. Nhóm này âm mưu gây ra các tội ác "có tính chất khủng bố" nhằm vào lực lượng cảnh sát tại các thành phố Kaspiysk và Grozny, có sử dụng các thiết bị bay không người lái mang theo bom.

Thanh Bình (TTXVN)
KCNA: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên đường thăm Nga
KCNA: Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên đường thăm Nga

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 24/4 đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa để tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN