Nga ấn định ngày đăng ký sản phẩm vaccine COVID-19 thứ 3 mang tên 'CoviVac'

Ngày 18/2, hãng tin Reuters dẫn nguồn Chính phủ Nga cho biết nhà chức trách nước này dự kiến đăng ký CoviVac, sản phẩm vaccine thứ 3 được Nga phát triển để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19), vào ngày 20/2 tới.

Chú thích ảnh
Vaccine COVID-19. Ảnh minh họa

Đầu tháng này, Chính phủ Nga thông báo loại vaccine COVID-19 thứ ba của Nga được đặt tên là “CoviVac” và dự kiến được đăng ký vào nửa sau của tháng.

Theo nguồn tin trên, sản phẩm vaccine COVID-19 thứ 4 cũng có thể được ra mắt, trong bối cảnh liên doanh AstraZeneca của Anh-Thụy Điển và nhà phát triển vaccine Sputnik V thông báo đang hợp tác phát triển các loại vaccine chung.

Sputnik V là vaccine COVID-19 đầu tiên được Trung tâm Nghiên cứu Gamelei của Nga phát triển và đăng ký tháng 8/2020.

Bộ Y tế Nga đã đăng ký vaccine COVID-19 thứ hai mang tên "EpiVacCorona", do Trung tâm Vector thuộc Cơ quan giám sát, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), nghiên cứu phát triển.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Singapore, Indonesia ủng hộ tiến hành cuộc họp cấp bộ trưởng của ASEAN để thảo luận vấn đề Myanmar
Singapore, Indonesia ủng hộ tiến hành cuộc họp cấp bộ trưởng của ASEAN để thảo luận vấn đề Myanmar

Ngày 18/2, Bộ Ngoại giao Singapore thông báo ngoại trưởng của Singapore, Indonesia ủng hộ tiến hành cuộc họp không chính thức cấp bộ trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để thảo luận tình hình hiện nay ở Myanmar.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN