NATO khôi phục cơ chế đối thoại chính trị với Nga

Ngày 2/12, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết liên minh quân sự này đã quyết định triệu tập lại Hội đồng NATO-Nga nhằm duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị với Moskva.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở của NATO ở Brussels (Bỉ), ông Stoltenberg tuyên bố: "Chúng tôi nhất trí duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị với Nga". Theo Tổng thư ký NATO, liên minh quân sự này đã xác định được cách thức nhằm tận dụng vai trò của Hội đồng NATO-Nga một cách hiệu quả hơn cho mục tiêu hợp tác chính trị với Moskva. Ông Stoltenberg cho biết thêm các nước thành viên thường trực của NATO đang xem xét các triển vọng khôi phục quan hệ NATO-Nga, song cũng lưu ý rằng thời điểm tổ chức cuộc họp mới của Hội đồng NATO-Nga sẽ được quyết định sau.

Hội đồng NATO-Nga, được thành lập năm 2002, đã ngừng toàn bộ các hoạt động hồi tháng 4/2014 do Moskva can dự vào cuộc khủng hoảng Ukraine.

TN (Theo Sputnik)
NATO chuẩn bị các biện pháp mới hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ
NATO chuẩn bị các biện pháp mới hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 1/12, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết liên minh này đang chuẩn bị các biện pháp mới để hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, song khẳng định cam kết đó được đưa ra trước vụ Ankara bắn hạ máy bay Nga trên biên giới Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN