Nam Phi: Xe buýt bị lật và bốc cháy, 12 trẻ em thiệt mạng

Giới chức Nam Phi cho biết 12 trẻ em đã thiệt mạng khi xe buýt cỡ nhỏ chở các em đến trường học gần thành phố Johannesburg thuộc tỉnh Gauteng bị lật và bốc cháy do bị một phương tiện khác đâm vào lúc sáng sớm 10/7.

Theo nhà chức trách tỉnh Gauteng, lái xe buýt chở học sinh cũng đã thiệt mạng và 7 trẻ em khác bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy xe buýt đã bị thiêu trụi hoàn toàn trong vụ tai nạn tại Merafong cách thành phố Johannesburg hơn 70 km về phía Tây. Chính quyền tỉnh Gauteng cho biết nạn nhân hầu hết là học sinh tiểu học từ 6-13 tuổi. Nhà chức trách tỉnh Gauteng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. 

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nhưng thông tin ban đầu cho thấy xe buýt chở học sinh đã bị một xe bán tải cỡ nhỏ đâm từ phía sau khiến xe buýt bị lật và bốc cháy.

Trần Quyên (TTXVN)
Tai nạn giao thông gây nhiều thương vong tại Ấn Độ
Tai nạn giao thông gây nhiều thương vong tại Ấn Độ

Ngày 2/7, cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 9 người, trong đó có 2 trẻ em và 6 phụ nữ, đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tối trước đó ở bang Rajasthan, miền Tây Ấn Độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN