Myanmar đề xuất chuyển Đại sứ quán Nga đến Naypyidaw

Đại sứ quán Nga tại Myanmar có khả năng sẽ chuyển từ thành phố Yangon đến thủ đô mới của đất nước này là Naypyidaw.

Chú thích ảnh
Tòa nhà trụ sở Quốc hội Myanmar trong quá trình xây dựng tại thủ đô mới Naypyitaw năm 2010. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn TASS (Nga) cho biết đó lời đề xuất của Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing tại cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 3/8 khi ông đang có chuyến thăm Myanmar.

Cũng tại cuộc gặp, ông Min Aung Hline đã đề nghị Ngoại trưởng Lavrov xem xét mở Lãnh sự quán Myanmar tại hai thành phố St.Petersburg và Novosibirsk của Nga. Ông cũng đề xuất Moskva cân nhắc mở Lãnh sự quán Nga tại thành phố Mandalay.

"Hiện Đại sứ quán Nga ở thủ đô cũ Yangon. Chúng tôi muốn đề nghị chuyển Đại sứ quán đến Naypyidaw và Mandalay, thành phố cổ ở trung tâm đất nước chúng tôi”, Thống tướng Myamar nói.

Mandalay là thành phố lớn thứ hai ở Myanmar với dân số trên 1 triệu người. Nơi đây từng là thủ đô của nước này trong quá khứ.

Cho đến năm 2005, Yangon vẫn là thủ đô của đất nước Myanmar. Năm 2005-2006, thủ đô được chuyển đến thành phố Naypyidaw, cách Yangon 320 km về phía Bắc.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Sự phụ thuộc vào khí đốt của EU vào Nga giảm 50%
Sự phụ thuộc vào khí đốt của EU vào Nga giảm 50%

Các nước EU đã đạt được nhiều bước tiến trong việc mua thêm khí đốt từ Na Uy, Algeria và Azerbaijan. Tuy nhiên, nỗ lực đa dạng hóa sẽ không đủ để bù đắp tất cả lượng khí đốt bị thiếu hụt từ Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN