Mỹ tuyển tân binh bên ngoài rạp chiếu phim nhằm thu hút thanh thiếu niên

Trong bối cảnh ngày càng ít người trẻ muốn gia nhập quân đội Mỹ, các nhà tuyển dụng đang hy vọng bộ phim ăn khách mới nhất của nam tài tử Tom Cruise sẽ thay đổi được thực trạng này.

Chú thích ảnh
Bàn tuyển quân đặt tại rạp chiếu phim MJR Digital Cinemas. Ảnh: Twitter/SDWingCAP

Theo đài Sputnik, các nhà tuyển dụng quân sự đã đặt các bàn đăng ký bên ngoài rạp chiếu phim ở các bang Michigan, Texas, Arizona và Nam Dakota trong một nỗ lực thu hút thanh thiếu niên theo đuổi sự nghiệp quân sự.

“Chúng tôi nghĩ bộ phim Top Gun: Maverick chắc chắn sẽ nâng cao nhận thức của giới trẻ và khuyến khích các cá nhân quyết định phục vụ cho Hải quân”, người phát ngôn của Hải quân Mỹ Dave Benham trả lời trên tạp chí Flying.

Mặc dù mới công chiếu được hai tuần song "Top Gun: Maverick" đã trở thành bộ phim có doanh thu nội địa cao nhất trong sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử Tom Cruise. Bộ phim xoay quanh những cuộc chiến đấu gay cấn trên bầu trời của chàng phi công tài ba Maverick do Tom Cruise thủ vai. Trong phim, người hùng này còn phải đối mặt với những chiếc máy bay không người lái được điều khiển từ xa.

Trong các năm gần đây, do ảnh hưởng từ dịch bệnh COVID-19, các lực lượng vũ trang Mỹ gặp khó khăn trong việc hoàn thành mục tiêu tuyển dụng. Đầu tháng 6 vừa qua, đài truyền hình NBC News đưa tin số lượng thủy thủ rời bỏ Hải quân cao gấp hai lần giữa năm 2019 và năm 2021. Chỉ tính riêng trong năm ngoái, 5 trên tổng số 2.500 thủy thủ làm nhiệm vụ trên tàu sân bay USS George Washington đã tự kết liễu đời mình.

Trong một báo cáo bị rò rỉ hồi tháng 1, chỉ huy Cơ quan Tuyển dụng Không quân Mỹ Thiếu tướng Ed Thomas viết: “Chúng ta đang chứng kiến tình trạng báo động về số lượng tuyển quân”. Cùng tháng, Lục quân công bố chính sách tăng mức tài chính lên 50.000 USD để khuyến khích các cá nhân tham gia. Các lực lượng như Không quân và Hải quân cũng có những chính sách tương tự.

Chỉ huy Rick Dorsey, sĩ quan điều hành Nhóm Thu nhận Nhân tài Hải quân Red River ở Irving, bang Texas, đánh giá: “Top Gun phần I đã mở ra cho các thế hệ trước về bức tranh lực lượng hải quân thực chiến trên không và những gì hải quân có thể làm được. Chúng tôi hy vọng bộ phim mới có thể làm được điều tương tự đối với thế hệ hiện nay". Theo báo quân sự SOFREP, “trong 1.000 người nộp đơn vào Học viện Hải quân Hoa Kỳ chỉ có 3 người sẽ trở thành phi công chiến đấu”.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Quân đội Mỹ khó tuyển tân binh vì tình trạng béo phì
Quân đội Mỹ khó tuyển tân binh vì tình trạng béo phì

Quân đội Mỹ có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu binh sĩ và thậm chí giảm khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ do vấn nạn béo phì ngày càng gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN