Mỹ: Khu vực Los Angeles hứng chịu trận lốc xoáy mạnh nhất kể từ năm 1983

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết khu vực Los Angeles thuộc bang California ngày 22/3 (theo giờ địa phương) đã hứng chịu trận lốc xoáy hiếm gặp được cho là mạnh nhất kể từ tháng 3/1983. 

Chú thích ảnh
Mái của một khu công nghiệp bị hư hại do lốc xoáy tại hạt Los Angeles, bang California (Mỹ) ngày 23/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NWS Los Angeles, lốc xoáy xảy ra trong thời gian ngắn tại một khu công nghiệp và khu nhà kho ở thành phố Montebello khiến 28 cơ sở hạ tầng bị hư hại, làm bật gốc cây và quật ngã cột điện. Ngoài ra, nhiều ô tô cũng bị vỡ cửa kính. Giới chức địa phương cho biết ít nhất 1 người đã bị thương sau khi lốc xoáy này quét qua thành phố.

Theo Cơ quan Quản lý khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), tại California rất ít khi xảy ra lốc xoáy, với trung bình dưới 10 trận mỗi năm. Hầu hết các trận lốc xoáy xảy ra tại bang California đều nhỏ và diễn ra trong thời gian ngắn.

Trận lốc xoáy trên xảy ra trong bối cảnh California đã hứng chịu ít nhất 12 hiện tượng chùm ẩm dẫn đến mưa to, mưa tuyết và lũ lụt. Chùm ẩm, hay còn gọi là sông khí quyển, là hiện tượng thời tiết mưa lớn liên tục hoặc có khả năng hình thành bão với sức tàn phá khủng khiếp gây ra bởi các dòng hơi nước tồn tại trong khí quyển.

Trần Quyên  (TTXVN)
Mỹ: Lốc xoáy dữ dội nhất trong lịch sử bang Oklahoma
Mỹ: Lốc xoáy dữ dội nhất trong lịch sử bang Oklahoma

Loạt 7 trận lốc xoáy xảy ra tối 26/2 và sáng 27/2 tại hai bang Oklahoma và Kansas của Mỹ đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người bị thương, gây thiệt hại trên diện rộng cho nhiều thị trấn và thành phố. Hoạt động giao thông tại nhiều con đường bị tê liệt do các trụ điện bị quật đổ và trên đường ngập rác thải cùng nhiều đồ vật. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN