Một triệu người dân Italy đã được tiêm phòng vaccine COVID-19

Ngày 15/1, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cho biết một triệu người dân Italy đã được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Chú thích ảnh
Một nhân viên y tế được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Turin, Italy ngày 27/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây được coi là kết quả khích lệ đối với Italy, sau hơn 2 tuần triển khai chiến dịch tiêm chủng V-day vào ngày 27/12.

Theo phóng viên TTXVN tại Roma, chia sẻ trên mạng xã hội, Thủ tướng Conte gửi lời cảm ơn chân thành tới người dân Italy và Dịch vụ y tế quốc gia trước phản ứng phi thường này. Ông Conte nêu rõ: “Italy hiện đứng đầu Liên minh châu Âu về số người được tiêm chủng. Đó là một số liệu đáng khích lệ. Chúng ta hãy tiếp tục duy trì như vậy, song luôn phải đề cao cảnh giác.”

Đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp tại Italy, tính đến ngày 15/1, tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này đã lên đến 2.352.423 trường hợp, trong đó ghi nhận 81.325 ca tử vong. Số ca mắc mới không có dấu hiệu giảm, ngày 15/1 tăng 16.146 ca.

Trước đó, để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Chính phủ Italy đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 30/4, cũng như mở rộng các biện pháp siết chặt hoạt động đi lại của người dân. Cấm mọi hoạt động di chuyển giữa các vùng, khu vực tự trị đến ngày 15/2, ngoại trừ lý do công việc, sức khỏe, hoặc tình huống cấp thiết.

Từ ngày 16/1-5/3, người dân chỉ được phép tới nhà người khác trong cùng vùng, cùng thành phố, mỗi ngày một lần, từ 5h  - 22h, với tối đa 2 người và được phép kèm theo trẻ em dưới 14 tuổi…

Hải Linh (TTXVN)
Italy đặt quốc gia vào 'vùng đỏ'
Italy đặt quốc gia vào 'vùng đỏ'

Ngày 24/12, Italy bắt đầu thực thi các quy định "vùng đỏ" trên cả nước sau khi số ca mắc mới dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng mạnh trong những ngày cuối năm, theo đó các biện pháp phong tỏa chống dịch sẽ được duy trì trong suốt kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm Mới kéo dài đến ngày 6/1/2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN