Một bang ở Pakistan khóa SIM điện thoại người không tiêm vaccine COVID-19 

Chính quyền bang Punjab ở Pakistan sẽ sử dụng các biện pháp mạnh, trong đó khóa SIM điện thoại, để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia tiêm vaccine ngừa COVID-19. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa - Reuters

Kênh truyền hình RT đưa tin Bộ trưởng Y tế bang Punjab Yasmin Rashid đã đưa ra quyết định trên tại cuộc họp với các quan chức dân sự và quân sự cấp cao ngày 10/6. 

Theo đó, sau một khoảng thời gian nhất định, những người vẫn chưa tiêm vaccine sẽ bị vô hiệu hóa SIM điện thoại. 

Bộ trưởng Yasmin Rashid trả lời báo Express Tribune: “Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để thúc giục người dân đi tiêm vaccine… Chính quyền không cho phép các cá nhân không muốn tiêm chủng gây mạo hiểm tính mạng của những người đã tiêm chủng”.

Bà Rashid cho biết chính quyền tỉnh sẽ đề ra thời gian biểu cho việc thực hiện chính sách này sau khi được Trung tâm Chỉ huy và Tác chiến Quốc gia – cơ quan điều phối chiến dịch chống COVID-19 của Pakistan - chấp thuận.  

Trích lời một quan chức cấp cao trong Bộ Y tế, Express Tribune cho biết chính quyền bang Punjab sẽ nhờ Cục Viễn thông Pakistan để triển khai chính sách trên. 

Biện pháp này được thiết kế để chống lại những lời tuyên truyền tiêu cực về tiêm vaccine và nhằm đảm bảo đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 40 triệu cư dân Punjab vào tháng 11.

Ngoài khóa SIM, chính quyền Punjab cũng có thể cấm người không tiêm chủng đến công viên, nhà hàng và trung tâm thương mại.

Punjab là tỉnh đông dân nhất của Pakistan, chiếm hơn 1/2 tổng dân số cả nước. Chính quyền khu vực đã triển khai chiến dịch tiêm chủng từ tháng 3, song không được người dân hưởng ứng. Giới chức bang đã lập ra nhiều điểm tiêm chủng lưu động gần các đền thờ tôn giáo trên tòa tỉnh nhằm giúp người dân dễ dàng tiếp cận hơn.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Lộ trình và cách thức Mỹ viện trợ 500 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nước
Lộ trình và cách thức Mỹ viện trợ 500 triệu liều vaccine COVID-19 cho các nước

Tổng thống Joe Biden sẽ đưa ra thông báo chính thức về kế hoạch mua 500 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 để cung cấp cho các nước ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) tại Anh ngày 10/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN