Microsoft mua Activision Blizzard với giá gần 69 tỷ USD

Ngày 18/1, công ty phần mềm Microsoft (Mỹ) thông báo đã trả 68,7 tỷ USD để mua lại "gã khổng lồ" trò chơi điện tử Activision Blizzard trong nỗ lực củng cố lĩnh vực này.

Chú thích ảnh
Microsoft đã trả 68,7 tỷ USD để mua lại Activision Blizzard. Ảnh: finance.yahoo.com

Thương vụ trên được xem lớn nhất trong thị trường video game tính tới thời điểm hiện tại, đồng thời biến Microsoft thành tập đoàn game lớn thứ ba xét trên doanh thu, chỉ đứng sau Tencent và Sony.

Trong một thông báo, Microsoft nhấn mạnh hợp đồng mua bán trên sẽ giúp thúc đẩy phát triển mảng kinh doanh video game trên điện thoại di động, máy tính để bàn, máy chơi điện tử console và đám mây.

Có trụ sở tại California (Mỹ), Activision Blizzard là một trong những nhà phát triển và phát hành trò chơi nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này.

Thương vụ trên diễn ra trong bối cảnh Activision Blizzard đối mặt không ít rắc rối liên quan đến cáo buộc điều kiện làm việc độc hại và hành vi quấy rối phụ nữ. Theo truyền thông Mỹ, chỉ trong vòng 7 tháng qua, công ty này đã tiếp nhận khoảng 700 đơn tố cáo của nhân viên liên quan đến các vụ quấy rối và tấn công tình dục. Khoảng 20% trong tổng số 9.500 nhân viên của Activision Blizzard đã ký vào đơn yêu cầu Giám đốc điều hành Activision Blizzard, ông Bobby Kotick, từ chức. 

Microsoft có kế hoạch bổ sung nhiều trò chơi của Activision Blizzard vào Xbox Game Pass sau khi thỏa thuận kết thúc. Với việc mua lại Activision Blizzard, Microsoft sẽ sớm ra mắt các nhượng quyền thương mại như Warcraft, Diablo, Overwatch, Call of Duty và Candy Crush.

Thanh Hương (TTXVN)
Nhà sáng lập Zara 'thâu tóm' tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada
Nhà sáng lập Zara 'thâu tóm' tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada

Tỷ phú người Tây Ban Nha và cũng là nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD). Pontegadea, văn phòng của ông Ortega, đã xác nhận thương vụ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN