Máy bay Mỹ phát hiện vật thể gần nơi tàu ngầm Argentina phát tín hiệu cuối cùng

Ngày 23/11, một nhân chứng cho biết, máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trong khi tìm kiếm ở Nam Đại Tây Dương đã phát hiện một vật thể ở gần nơi tàu ngầm Argentina bị mất tích phát ra tín hiệu cuối cùng.

Tàu ngầm ARA San Juan, ARA Salta và ARA Santa Cruz tới căn cứ hải quân Mar del Plata, Argentina, ngày 13/6/2014. Ảnh: AFP/TTXVN

Phi hành đoàn trên máy bay Mỹ cho hay, chưa thể xác định vật thể mới được phát hiện và hiện chưa biết nó có liên quan gì với tàu ngầm ARA San Juan của Argentina bị mất tích hay không.

Trong diễn biến khác, ngày 23/11, Nga đã cử tàu hải quân Yantar tới giúp Argentina tìm kiếm tàu ngầm bị mất tích ở Nam Đại Tây Dương sau khi Tổng thống nước này Vladimir Putin điện đàm với người đồng cấp Argentina Mauricio Macri.

Tàu Yantar của Nga được trang bị 2 tàu lặn cho phép thực hiện các cuộc tìm kiếm ở độ sâu tới 6.000m". Tàu này mới được phiên chế cho Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga năm 2015.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga đề nghị hỗ trợ Argentina tìm tàu ngầm mất tích
Nga đề nghị hỗ trợ Argentina tìm tàu ngầm mất tích

Bộ phận Truyền thông Điện Kremlin của Nga thông báo Tổng thống Vladimir Putin đã đề nghị hỗ trợ chiến dịch tìm kiếm tàu ngầm Argentina mất tích San Juan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN