Máy bay của hãng hàng không Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan

Ngày 10/7, hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air thông báo một máy bay của hãng cất cánh từ Thổ Nhĩ Kỳ đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Azerbaijan sau khi phát hiện lỗi ở một trong hai động cơ của máy bay.

Chú thích ảnh
Bức ảnh này do một hành khách cung cấp, cho thấy chiếc máy bay KE9956 của Korean Air Lines Co. đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Heydar Aliyev ở Baku, thủ đô của Azerbaijan, chưa đầy hai giờ sau khi khởi hành từ Istanbul, sau khi phát hiện lỗi động cơ. Ảnh: Yonhap

Cụ thể, máy bay số hiệu KE9956 chở 215 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn đang thực hiện hành trình tới thành phố Incheon, đã buộc phải hạ cánh tại sân bay quốc tế Heydar Aliyev ở thủ đô Baku của Azerbaijan, chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi sau khi cất cánh từ sân bay ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 18h25' (giờ địa phương). 

Phi trưởng điều khiển máy bay trên sau khi phát hiện tín hiệu cảm biến độ rung từ động cơ số 2 ở bên phải máy bay, đã ngay lập tức thông báo cho hành khách về sự cố kỹ thuật này và thay đổi hành trình để hạ cánh xuống sân bay gần nhất. Không ai bị thương trong sự cố này và hành khách được chuyển tới một khách sạn gần sân bay ở Baku. 

Hãng Korean Air sẽ cử một máy bay khác tới Baku để đón hành khách. Dự kiến, máy bay này sẽ trở về sân bay quốc tế Incheon vào lúc 7h ngày 11/7 (giờ địa phương).

Minh Châu  (TTXVN)
Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ
Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp do cháy động cơ

Ngày 19/6, một máy bay với 185 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Patna, miền Đông Ấn Độ, sau khi động cơ bên trái bốc cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN