Maroc: Phát hiện 8 thi thể người di cư ngoài biển

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 28/2, Maroc thông báo đã phát hiện 8 thi thể người di cư và giải cứu được 9 người, sau khi thuyền chở những người này bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Bắc nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư được cứu trên Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nhà chức trách Maroc cho biết những người di cư nói trên khởi hành từ khu vực Nador, miền Bắc nước này và đang tìm cách "vượt Địa Trung Hải trên một chiếc thuyền bơm hơi". Chiếc thuyền bị chìm ngày 27/2 do thời tiết xấu.

Hiện cơ quan chức năng Maroc đang tiến hành điều tra vụ việc, đồng thời đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm những người mất tích. Hiện chưa xác định được quốc tịch của những người di cư.

Maroc đã trở thành một trong những điểm trung chuyển chính đối với những người di cư châu Phi, khi họ thực hiện hành trình nguy hiểm xuyên Địa Trung Hải hoặc Đại Tây Dương để tìm kiếm cuộc sống tốt hơn tại châu Âu. Theo thống kê chính thức, lực lượng quân đội của Vương quốc Bắc Phi này đã bắt giữ khoảng 87.000 người di cư không có giấy tờ vào năm 2023, phần lớn trong đó có nguồn gốc từ khu vực Nam Sahara của châu Phi.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Maroc: Giải cứu 56 người di cư ở Đại Tây Dương
Maroc: Giải cứu 56 người di cư ở Đại Tây Dương

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, lực lượng hải quân của Maroc đã giải cứu 56 người di cư ngoài khơi Đại Tây Dương, khi những người này đang trên đường đến Quần đảo Canary của Tây Ban Nha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN