Mãn nhãn với màn diễn tập của Quân khu miền Tây (Nga)

Tuần qua, Quân khu miền Tây (ZVO) của Nga đã tiến hành thao diễn hiệp đồng năm 2021, với sự tham gia đông đảo của binh sĩ và khí tài hiện đại.

Chú thích ảnh
Dàn hỏa tiễn của Nga khai hỏa trong cuộc tập trận. Ảnh: tvzvezda

Các đội hình và đơn vị quân sự của ZVO trong cuộc tập trận năm 2021 đã thực hành phối hợp hiệp đồng tác chiến, lập kế hoạch và triển khai đội hình chiến đấu thời gian ngắn.

Tổng cộng, khoảng 200 cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu; khoảng 40 cuộc diễn tập chiến thuật trên bộ bắn đạn thật đã được tổ chức trong năm 2021. Kết quả huấn luyện đã đạt được yêu cầu đề ra, các cơ quan chỉ huy và kiểm soát của các đội hình chiến đấu thành thạo kỹ năng.

Trong cuộc diễn tập, các phương pháp khắc phục hậu quả của một vụ tấn công sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt, bao gồm tẩy độc vũ khí và trang thiết bị quân sự, đã được tích cực phát huy, rút kinh nghiệm thực tế.

Hoạt động diễn tập chính có tên "West-2021", được tổ chức đồng thời tại 9 thao trường ở Nga và 5 thao trường ở Belarus. Gần 200.000 quân nhân đã tham gia các cuộc tập trận, 80 máy bay và trực thăng, khoảng 760 đơn vị thiết bị quân sự, bao gồm hơn 290 xe tăng, cũng như 15 tàu của Hạm đội Baltic.

Video Quân khu miền Tây của Nga tập trận năm 2021: (Nguồn: tvzvezda)

 

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Chiến hạm Nga tập trận tên lửa trên Biển Nhật Bản
Chiến hạm Nga tập trận tên lửa trên Biển Nhật Bản

Các tàu của Hải quân Nga sẽ tham gia cuộc tập trận phóng hệ thống tên lửa chống chiến đấu cơ Fort, Osa and Klinok trên Biển Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN