Malaysia: Phe đối lập chưa chọn được ứng cử viên Thủ tướng

Sau cuộc họp của Hội đồng lãnh đạo liên minh ngày 4/1, Liên minh Hy vọng (PH) đối lập vẫn chưa thống nhất được việc chọn lựa ứng cử viên Thủ tướng cho cuộc tổng tuyển cử thứ 14 tại Malaysia sẽ diễn ra trong năm nay.

Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad trong một cuộc họp báo ở Putrajaya, Malaysia. Ảnh: AFP/TTXVN

Chủ tịch Liên minh PH, cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết cuộc họp của Liên minh vào ngày 7/1 tới sẽ quyết định vấn đề trên.

Trước đó, trong cuộc họp hẹp của các nhà lãnh đạo Liên minh PH đầu tháng 12 vừa qua, lãnh đạo đảng Người dân bản địa Malaysia thống nhất (PPBM), đảng Dân chủ hành động (DAP) và đảng Niềm tin quốc gia (PAN) đã thống nhất đề cử ông Mahithir - chủ tịch đảng PPBM là ứng cử viên thủ tướng, trong khi bà Wan Azizah Wan Ismail - chủ tịch đảng Công lý nhân dân (PKR) là ứng cử viên phó Thủ tướng. Tuy nhiên, một số lãnh đạo của PRK đã phản đối phương án này.

Liên minh PH đối lập gồm 4 đảng là PPBM, DAP, PKR và PAN.

TTXVN/Báo Tin tức
Malaysia lo ngại IS chế tạo bom từ vật liệu phóng xạ
Malaysia lo ngại IS chế tạo bom từ vật liệu phóng xạ

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, các cơ quan chức năng của Malaysia đang ngày càng quan ngại về nguy cơ các phần tử của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng và những người ủng hộ nhóm này có thể tìm cách chế tạo bom bẩn từ các vật liệu phóng xạ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN