Malaysia cấp phép sử dụng vaccine của Sinovac để tiêm mũi tăng cường

Ngày 17/11, cơ quan chức năng Malaysia đã cấp phép sử dụng có điều kiện vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Sinovac Biotech (Trung Quốc) để tiêm mũi tăng cường cho những người từ 18 tuổi trở lên.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của hãng Sinovac Biotech (Trung Quốc). Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thông báo mới, Bộ Y tế Malaysia cho biết mũi tăng cường bằng vaccine Corona Vac sẽ được tiêm cho những nhóm đối tượng cụ thể trong vòng từ 3-6 tháng sau khi những người này đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Thông báo cấp phép cũng yêu cầu thông tin về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả của vaccine phải được giám sát và đánh giá thường xuyên dựa trên những dữ liệu mới nhất.

Vaccine Corona Vac của Sinovac, cả dưới dạng thành phẩm và dưới dạng nguyên liệu đưa về sản xuất tại công ty dược Pharmaniaga (Malaysia) - đã được sử dụng trong chương trình tiêm chủng quốc gia của nước này. Tính đến nay, Malaysia đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine cho 78,5% dân số, trong đó có khoảng 76,2% đã được tiêm đủ 2 mũi.

* Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ngày 17/11 cho biết một nghiên cứu về hiệu quả thực tế của vaccine Sputnik V tại Belarus cho thấy vaccine mang lại hiệu quả ngăn ngừa virus lên tới 96,3%.

Nghiên cứu được thực hiện với 1,2 triệu người đã được tiêm đủ 2 liều của vaccine Sputnik V từ tháng 1 - 9/2021 trong chiến dịch tiêm chủng ở Belarus.

Kết quả cho thấy vaccine của Nga cho hiệu quả bảo vệ cao với cả biến thể Delta của virus SARS-CoV-2, vốn đã lây lan ở quốc gia này từ tháng 7/2021.

Nghiên cứu phân tích về hiệu quả của vaccine trong chiến dịch tiêm chủng ở Belarus đã được công bố trên cổng thông tin về các bài báo khoa học trong lĩnh vực y học MedRxiv. 

Belarus là quốc gia đầu tiên cấp phép sử dụng vaccine Sputnik V của Nga để tiêm chủng đại trà cho người dân. RDIF và các đối tác đã chuyển giao công nghệ để nội địa hóa vaccine Sputnik V cho doanh nghiệp Belmedpreparaty của Belarus.

Vào tháng 4 năm nay, vaccine Sputnik V sản xuất tại Belarus đã được Bộ Y tế nước này phê duyệt.

Quang Vinh - Lê Ánh (TTXVN)
Dịch COVID-19 tiếp tục trầm trọng ở Nga, Hungary
Dịch COVID-19 tiếp tục trầm trọng ở Nga, Hungary

Ngày 17/11, giới chức y tế Nga ghi nhận 1.247 ca tử vong vì COVID-19 trong một ngày, mức cao nhất từ trước đến nay, chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi phần lớn các khu vực kết thúc tuần nghỉ làm việc để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN