Lý do Bộ trưởng Iran hủy tham dự các cuộc họp IMF, WB

Hãng Thông tấn Nhà nước Iran (IRNA) ngày 24/10 đưa tin Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Iran Farhad Dejpasand đã hủy chuyến đi đến Washington tham dự các cuộc họp thường niên gần đây của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tập đoàn Ngân hàng Thế giới (WBG).

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Farhad Dejpasand. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo IRNA, quyết định hủy chuyến đi của ông Farhad Dejpasand là phản ứng đối với việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên trong phái đoàn Iran.

Ông Dejpasand đã gửi thư tới Chủ tịch WBG David Malpass bày tỏ phản đối Mỹ đã "vô cớ dựng rào cản trên đường đi của phái đoàn Iran". Bức thư nhấn mạnh Mỹ đã áp đặt "những hạn chế bất hợp pháp, chưa từng có và mang tính thù địch" đối với Iran.

Trong thư, ông Dejpasand cũng nêu rõ Washington đã "vi phạm chính sách của các tổ chức quốc tế" khi từ chối phái đoàn của Iran tham dự các cuộc họp của WBG và IMF.

Cuộc họp thường niên của IMF và WBG đã diễn ra trong thời gian từ ngày 14-20/10 vừa qua tại thủ đô Washington với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu đến từ các quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới.

Thanh Hải (TTXVN)
Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba
Mỹ từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa thông báo chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã từ chối cấp thị thực cho Bộ trưởng Y tế Cuba và phái đoàn của bộ này tới thủ đô Washington để tham dự cuộc họp của Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN