Loài bọ cánh cứng được đặt theo tên tay vợt Novak Djokovic

Ngày 7/10, truyền thông Serbia cho biết các nhà khoa học nước này đã đặt tên một loài bọ cánh cứng theo tên ngôi sao quần vợt Novak Djokovic vì tốc độ, sức mạnh, sự linh hoạt, tính bền bỉ và khả năng tồn tại trong môi trường khắc nghiệt của loài này.

Chú thích ảnh
Tay vợt hàng đầu Serbia Novak Djokovic được giới khoa học dùng tên để đặt cho loài bọ cánh cứng mới phát hiện. Ảnh: Reuters.

Loài côn trùng trên là một loài bọ cánh cứng Duvalius thuộc họ bọ chân chạy phổ biến ở châu Âu, được phát hiện vài năm trước ở miền Tây Serbia.

Phát biểu với báo chí, nhà khoa học Nikola Vesovic – người đề xuất tên cho loài côn trùng trên – cho biết tên chính thức của loài mới này là Duvalius Dokovici, nhằm đề cao những đóng góp lớn của ngôi sao quần vợt Djokovic cho đất nước Serbia. Theo ông, loài côn trùng này thuộc bộ cánh cứng (Coleoptera) và là một loài săn mồi sống ẩn sâu trong lòng đất.

Tuần trước, siêu sao quần vợt 35 tuổi người Serbia đã giành cúp vô địch Tel Aviv Open sau khi lần thứ 7 giành chức vô địch Wimbledon hồi tháng 7 vừa qua, đánh dấu danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

Lê Đạt (TTXVN)
Djokovic mất nhiều điều vì lỡ Giải Mỹ mở rộng 2022
Djokovic mất nhiều điều vì lỡ Giải Mỹ mở rộng 2022

Tay vợt 21 lần vô địch Grand Slam, Novak Djokovic, đã xác nhận sẽ không tham dự Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2022, sau khi không được phép nhập cảnh vào Mỹ vì chưa tiêm phòng COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN