Liên hoan phim Cannes đối mặt với nguy cơ đình công

Ngày 6/5, các nhân viên của Liên hoan phim Cannes đã kêu gọi đình công nhằm đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc, chỉ 1 tuần trước khi sự kiện này diễn ra.

Các thành viên của nhóm Sous les Ecrans la Deche cho biết họ không có ý định gây gián đoạn lớn mà chỉ muốn thu hút sự chú ý đến những nhu cầu lâu dài. Người phát ngôn của nhóm khẳng định đình công sẽ không ảnh hưởng đến lễ khai mạc nhưng hoạt động này có thể gây ra một số gián đoạn trong thời gian diễn ra liên hoan phim.

Nhóm này cho biết họ đại diện cho khoảng 100 nhân viên, bao gồm cả người chiếu phim, lập trình viên, đại lý báo chí và người bán vé. Họ làm việc theo hợp đồng ngắn hạn nhưng không thuộc chương trình bảo hiểm thất nghiệp của Pháp dành cho các nghệ sĩ và kỹ thuật viên tự do trong lĩnh vực văn hóa, vốn giúp tăng thu nhập lên mức lương tối thiểu. Nhóm cảnh báo mức lương thấp sẽ khiến phần lớn trong số họ phải nghỉ việc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sự kiện trong liên hoan phim. Hiện ban tổ chức liên hoan phim chưa bình luận về thông tin trên.

Liên hoan phim Cannes dự kiến diễn ra tại khu vực Cote d'Azur, Đông Nam nước Pháp. Mỗi năm liên hoan phim uy tín này thu hút khoảng 40.000 người tham dự. Sự kiện năm nay diễn ra từ ngày 14-25/5, với sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng trong ngành điện ảnh.

Đặng Ánh (TTXVN)
Hàng nghìn chuyến bay tại Pháp bị hủy do đình công
Hàng nghìn chuyến bay tại Pháp bị hủy do đình công

Hàng nghìn chuyến bay tại Pháp và châu Âu đã bị hủy trong ngày 25/4 sau khi cuộc đình công của nhân viên kiểm soát không lưu Pháp gây ra tình trạng đình trệ chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN