Lầu Năm Góc phản ứng về thông tin vụ binh sĩ Mỹ vượt giới tuyến quân sự liên Triều

Ngày 15/8 (theo giờ Mỹ), Lầu Năm Góc cho biết không thể xác thực những bình luận được cho là của binh sĩ Mỹ Travis King mà truyền thông nhà nước của Triều Tiên đăng tải.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ Travis King (thứ 4, trái, áo đen) trong chuyến tham quan Khu vực an ninh chung trong Khu phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên ngày 18/7/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Reuters dẫn phát ngôn viên của Lầu Năm Góc cho biết Washington vẫn tập trung vào những nỗ lực đưa binh sĩ King trở về an toàn. Người phát ngôn này nói có đoạn: “Chúng tôi đang làm việc thông qua tất cả các kênh khả thi để đạt được điều đó”.

Phản ứng trên được đưa ra sau khi Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 16/8 đã lần đầu tiên công bố thông tin về trường hợp binh sĩ Mỹ Travis King. Binh sĩ này đã xâm nhập trái phép lãnh thổ Triều Tiên hôm 18/7 từ khu vực an ninh chung (JSA) Panmunjom.

Theo KCNA, theo kết quả điều tra của cơ quan hữu quan Triều Tiên, binh sĩ Travis King đã thừa nhận xâm nhập trái phép lãnh thổ của Triều Tiên, đồng thời bày tỏ ý định muốn "tị nạn ở Triều Tiên hoặc một nước thứ ba". KCNA cho biết hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Hôm 18/7, Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) do Mỹ đứng đầu xác nhận binh sĩ Travis King, đang phục vụ trong quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, đã vượt giới tuyến vào Triều Tiên trong khi cùng các du khách tham quan JSA trong Khu phi quân sự (DMZ). UNC là đơn vị giám sát các hoạt động trong DMZ.

Nguyễn Hà (TTXVN)
KCNA công bố thông tin vụ binh sĩ Mỹ vượt giới tuyến quân sự
KCNA công bố thông tin vụ binh sĩ Mỹ vượt giới tuyến quân sự

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/8 đã lần đầu tiên công bố thông tin về trường hợp binh sĩ Mỹ Travis King đã từ khu vực an ninh chung (JSA) Panmunjom để xâm nhập trái phép lãnh thổ Triều Tiên hôm 18/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN