Lật phà chở 251 người ở Philippines

Một phà chở khách chở 251 người đã bị lật ngoài khơi Philippines ngày 21/12. Có thông tin một số người thương vong trong vụ việc song hiện chưa có báo cáo chính thức.

Hiện trường vụ lật phà Kim Nirvana chở 189 người bị lật do sóng lớn ngoài khơi thành phố Ormoc, tỉnh miền Trung Leyte, Philippines chiều 2/7/2015. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin Reuters (Anh) dẫn nguồn tin đài phát thanh địa phương đưa tin có 3 người thiệt mạng trong vụ việc. Các tàu và trực thăng cứu hộ đang tiếp cận hiện trường song thời tiết xấu đang cản trở các nỗ lực cứu hộ.

Theo người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển Armand Balilo, tai nạn xảy ra tại vùng biển ngoài khơi thị trấn Real, cách thủ đô Manila 70 km về phía Đông, chiếc phà gặp thời tiết xấu và biển động khi đang trên đường tới đảo Polillo. Ông Balilo xác nhận đã có thương vong trong vụ việc song hiện chưa có báo cáo cụ thể. Người phát ngôn này cũng cho biết chiếc phà không chở quá tải.

Philippines thường xuyên xảy ra tai nạn tàu thuyền, chủ yếu do bão. Mỗi năm có khoảng 20 cơn bão lớn nhỏ đổ bộ vào Philippines hoặc hoành hành ở vùng biển nước này.

TTXVN/Báo Tin tức
Myanmar điều tra vụ lật phà gây thương vong lớn
Myanmar điều tra vụ lật phà gây thương vong lớn

Chính phủ Myanmar ngày 21/10 ra tuyên bố cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ lật phà ngày 15/10 vừa qua và sẽ truy tố tất cả những người phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN