Lào tăng cường sản xuất thuốc Molnupiravir

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Lào sẽ đẩy mạnh sản xuất thuốc Molnupiravir (tên thương mại tại Lào là Molacovir) để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ trước nhu cầu ngày càng cao ở trong nước.

Chú thích ảnh
Viên thuốc Molnupiravir do Merck phát triển. Ảnh: Reuters

Giám đốc Nhà máy Dược phẩm số 3 của Lào, Tiến sĩ Lahounh Chanthabout cho biết, số lượng bệnh nhân COVID-19 cần thuốc điều trị đã tăng mạnh trong thời gian qua. Nhà máy trên đã bắt đầu sản xuất thuốc Molacovir vào tháng 12/2021 và đến nay đã sản xuất số lượng thuốc đủ để điều trị cho khoảng 1.000 bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, số thuốc trên không đủ đáp ứng nhu cầu của thị trường do sự gia tăng số bệnh nhân. Chính vì vậy, nhà máy kỳ vọng việc tăng sản lượng thuốc sẽ có thể đáp ứng nhu cầu chữa trị của tất cả các bệnh nhân, để bất cứ ai cần Molacovir đều có thể mua được.

Theo báo chí Lào, lợi ích chính mà thuốc Molacovir đem lại là có thể được sử dụng bằng đường uống dưới dạng thuốc viên thay vì phải tiêm. Với 40 viên nang cho 1 bệnh nhân, nhà máy trên đang bán giá 400 nghìn kíp (khoảng trên 800.000 đồng) cho 1 liệu trình điều trị kéo dài trong 5 ngày. Hiện để sử dụng thuốc Molacovir, bệnh nhân phải trên 18 tuổi, có các triệu chứng nhẹ hoặc trung bình của COVID-19 và đang ở giai đoạn đầu của bệnh, đặc biệt không được có các dấu hiệu viêm phổi hoặc thiếu oxy.

Liên quan tới tình hình COVID-19 tại Lào, Bộ Y tế nước này ngày 13/1 cho biết trong 24 giờ qua, Lào đã ghi nhận 805 ca mắc mới và 7 ca tử vong. Như vậy, đến nay, tổng số ca mắc COVID-19 tại Lào đã lên tới 122.241 ca, trong đó có 471 ca tử vong.

Phạm Kiên (TTXVN)
Mexico phê duyệt thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19
Mexico phê duyệt thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, Chính phủ Mexico vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc uống Molnupiravir điều trị COVID-19 của hãng dược Merck, trong bối cảnh số ca nhiễm tại quốc gia này tăng cao do biến thể Omicron.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN